Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 222222

Bất ngờ cách làm video kiếm tiền của idol chăn lợn Trung Quốc: Thu nhập 3.000 USD/tháng, có 5 triệu người theo dõi

Eo Xi 23/04/2019 16:52

Buổi sáng, Wu Nengji là một idol trên mạng bằng cách làm video kiếm tiền. Thế nhưng tối đến, anh lại trở về bên chiếc máng lợn theo đúng nghĩa đen.

Ảnh 1: Cách làm video kiếm tiền - We25.vn

Wu Nengji là một chàng trai 24 tuổi, hiện đang sinh sống ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Ngoài công việc chăn lợn, Wu còn là người quay những đoạn video ngắn và chia sẻ trên nền tảng phát trực tuyến Kuaishou của xứ Trung. Anh cho biết, cách làm video kiếm tiền của mình là không thực sự có thông điệp để truyền tải mà chỉ muốn mọi người vui vẻ sau ngày dài làm việc khi xem chúng.

Thu nhập hàng tháng của Wu từ 1.500 - 3.000 USD, tức là gấp khoảng 3 - 6 lần lương trung bình của một công nhân nhà máy tại Trung Quốc. Khoản tiền Wu kiếm được đều đến từ người hâm mộ trên mạng. Họ gửi cho anh những món quà ảo có thể dùng để quy đổi thành tiền thật.

Ảnh 2: Cách làm video kiếm tiền - We25.vn

Tại Trung Quốc, cách làm video kiếm tiền đã trở thành một ngành công nghiệp lớn. Một số nền tảng đầu tiên như YY hay Six Rooms bắt đầu xuất hiện vào năm 2008, sau đó là sự tham gia của hàng loạt các đối thủ cạnh tranh như Meipai, Huajiao hay Douyin.

Theo Trung tâm Thông tin mạng Internet Trung Quốc, tính đến cuối năm 2018, đã có 648 triệu cư dân mạng nước này thường xuyên xem các video ngắn. Thị trường trên trị giá 17,4 triệu USD và tăng 106% so với năm trước đó.

Ngoài video của các hot boy, hot girl mạng, trong những năm gần đây, một vài nền tảng phát trực tuyến đã đẩy mạnh video của những người sống tại khu vực nông thôn hoặc các thành phố hạng 3 - 4. Thành lập năm 2011, đến nay Kuaishou đã có 266 triệu người dùng hoạt động đều đặn hàng tháng.

Wu bắt đầu làm video trên nền tảng Kuaishou cách đây 3 năm. Anh vừa trở về từ Bắc Kinh, nơi anh đã làm rất nhiều nghề khác nhau nhưng vẫn không đủ để kiếm sống. Quay lại ngôi làng nơi mình sinh ra, anh không biết phải làm gì với bản thân mình. Cuối cùng, anh quyết định phát trực tiếp cuộc sống hàng ngày của mình.

Ảnh 3: Cách làm video kiếm tiền - We25.vn

Kể từ đó, Wu đã sản xuất hơn 2.000 video và thu hút được hơn 5,6 triệu người theo dõi trên mạng. Anh sử dụng smartphone để quay video, lấy bối cảnh từ những cánh đồng xung quanh trang trại lớn của cha mình.

Trên Kuaishou, hình ảnh nông dân sàng gạo, ngư dân bắt lươn hay những người phụ nữ lớn tuổi nấu các món ăn truyền thống có thể dễ dàng được bắt gặp. Nhiều nông dân còn dùng chính video dạng này để quảng cáo và bán nông sản trực tuyến cho khách hàng. Đa số các nội dung được đăng tải đều được kiểm duyệt bởi cơ quan chức năng.

Một buổi quay video điển hình của Wu sẽ bắt đầu bằng việc nhóm sản xuất họp tại một nhà kho bỏ hoang để đưa ra ý tưởng mới. Thường thì khi vừa nghĩ ra ý tưởng, họ sẽ tiến hành việc quay video ngay lập tức. Ví dụ như một video với nội dung bạn gái của Wu không thích kiểu tóc của anh đã được xem 7,7 triệu lần trong 3 tháng với gần 300.000 lượt thích và 15.000 bình luận.

Wu cho biết: "Ban đầu, bố mẹ tôi không ủng hộ và muốn tôi làm việc trong nhà máy để có tiền trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, khi nhận thấy tôi rất đam mê quay video và kiếm được không tệ từ công việc này, họ đã thay đổi suy nghĩ".

Ảnh 4: Cách làm video kiếm tiền - We25.vn

Mặt trời sắp lặn và đó cũng là lúc Wu phải tạm gác lại việc sản xuất video để cho lợn ăn. Sau đó vào buổi tối, anh lại tiếp tục ngồi trước máy tính để chỉnh sửa video.

Theo Theo Trí Thức Trẻ/CNN

>> Đọc thêm: Cử nhân về quê chăn lợn để nuôi ước trở thành cô giáo dù tốt nghiệp thủ khoa sư phạm


Viết bình luận