Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 2

PUBG Mobile: Chưa bao giờ có một tựa game bắn súng hiền như thế này

BTT 15/05/2019 06:05

Từ trước đến nay, chưa có một tựa game bắn súng nào được nhiều người nhận xét là hài hước như Game for Peace

Game for Peace có lối chơi giống như PUBG nhưng Game for Peace được lược bỏ đi các yếu tố máu me và mang tính chất vinh danh đất nước tỷ dân.

Sau hơn 1 năm chờ đợi nhưng kết quả là Tencent – nhà phát hành game PUBG Mobile đã không đạt đủ yêu cầu trong chính sách mà Trung Quốc đề ra. Điều này đồng nghĩa Tencent không thể cho kiếm lời từ PUBG trong thị trường Trung Quốc qua các giao dịch trong game.

Thay vào đó, nhà phát hành game đã phát hành tựa game có chủ đề “chống khủng bố” mang tên Game for Peace và được các nhà chức trách ở Trung Quốc phê duyệt kiếm tiền từ tháng 4.

Game for Peace được mô tả là tựa game bắn súng chiến thuật, mang ngụ ý vinh danh các chiến binh trên bầu trời xanh, bảo vệ bình yên cho đất nước.

Có nhiều nhận định cho rằng Game for Peace có đồ họa khá giống PUBG nhưng điều quan trọng ở đây không phải là vấn đề hình ảnh mà tính chất của các trận chiến đã mất đi khi không còn những hiệu ứng “máu me” như trước.

Vào tuần trước ,PUBG Mobile bị khai tử, thay vào đó là game Game for Peace. Ngay sau đó, thông tin này nhanh chóng lọt top xem nhiều nhất trên Weibo, với hơn 300 triệu lượt click và gần 90.000 bài đăng.

“Tôi chết vì cười mất,” một người dùng Weibo nói. “Khi tiêu diệt đối phương, họ không những không chảy máu mà còn nhổm dậy, vẫy tay chào nữa chứ!”

“Với việc PUBG Mobile hiện có khoảng 70 triệu người dùng trung bình hàng ngày tại Trung Quốc, chúng tôi kỳ vọng Game for Peace có khả năng tạo ra 8 tỷ nhân dân tệ đến 10 tỷ nhân dân tệ (1,18 tỷ đến 1,48 tỷ USD) doanh thu hàng năm.” – Các nhà phân tích của China Renaissance cho biết. 

Viết bình luận