Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 222222

LMHT: Trong khi em trai Zeros đang chinh chiến tại CKTG, Manis liền thông báo rời FTV, trở thành streamer

Hans Sama 10/10/2018 16:00

Xạ thủ hàng đầu của LMHT Việt Nam một thời - Manis đã chính thức chia tay đội tuyển FTV để theo đuổi công việc Streamer

Trong thời điểm mà cộng đồng LMHT thế giới đang hướng về sự kiện lớn nhất trong năm - CKTG 2018, thì các đội tuyển chuyên nghiệp cũng bắt đầu quá trình thay máu và nâng cấp đội hình của mình.

Tại VCS, FTV Esports là một trong những cái tên có tầm ảnh hưởng về mặt thương hiệu (được thành lập bởi diễn viên nổi tiếng của nhóm hài Fap TV - Huỳnh Phương), nhưng lại không có được kết quả tốt tại VCS mùa hè 2018.

Và mới đây, đội tuyển này đã đón nhận sự thay đổi đầu tiên về mặt nhân sự, khi Xạ thủ Phạm "Manis" Minh Phước chính thức thông báo rời khỏi FTV Esports. Và thậm chí, tuyển thủ này còn để ngỏ khả năng sẽ chính thức từ giã sự nghiệp tuyển thủ của mình ở tuổi 22.

Lý do được đưa ra là do Manis cảm thấy anh không còn ở thời kỳ đỉnh cao để có thể tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp. Đây cũng là điều khá dễ nhận ra đối với cộng đồng fan hâm mộ, khi mà ở mùa giải vừa qua, Manis đã cho thấy rõ sự sa sút về mặt phong độ. Màn trình diễn của tuyển thủ này cũng bị cho là nguyên nhân dẫn đến thành tích khiêm tốn của FTV trong mùa giải vừa qua.

Kể từ thời điểm rời khỏi Saigon Jokers, Manis cũng đã nghỉ thi đấu trong một quãng thời gian khá dài để rồi sau đó trôi dạt ở nhiều đội tuyển tại VCS như FFQ Gaming, Hall of Fame (sau đó đổi tên thành Cube Adonis) và FTV.

Manis hiện tại chắc chắn không thể so sánh với những Xạ thủ hàng đầu tại VCS như Noway, BigKoro hay EasyLove... nhưng trong ký ức của người hâm mộ, chúng ta chắc chắn không bao giờ quên được những khoảnh khắc đỉnh cao của tuyển thủ này dưới cái tên "Minas".

Và khoảnh khắc khiến hàng triệu fan hâm mộ Việt Nam vỡ òa với cú Pentakill thần sầu tại GPL mùa xuân 2015 của Manis trong màu áo Saigon Fantastic Five trước "đối thủ truyền kiếp" Bangkok Titans.

Penta kill đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của Minas

Trong đoạn Status thông báo về việc rời khỏi FTV, Manis cũng cho biết hiện tại anh sẽ chuyển sang công việc Streamer, và còn bóng gió về việc sẽ gia nhập "Lớp học thầy Ba" cùng nhiều tuyển thủ nổi tiếng khác như Sena hay Kit.

Dù siêu sao một thời của LMHT Việt Nam có lựa chọn như thế nào, thì cũng chúc anh thành công trên con đường mới, và chắc chắn nhiều người hâm mộ Việt Nam cũng sẽ khắc ghi những chiến tích mà tuyển thủ này đã mang lại cho nền thể thao điện tử Việt Nam.

Theo: Helino

Viết bình luận