Cụ ông nhận 210 triệu đồng của Thủy Tiên lên tiếng

Chang 26/11/2021 11:41

Ồn ào từ thiện đã ảnh hưởng đến danh tính của Thủy Tiên, một nhân chứng sống lên tiếng bảo vệ nữ ca sĩ.

Từng được ví là "cô Tiên" của đồng bào miền Trung, nhưng chỉ sau vài tháng, dư luận đã quay lưng về phía Thủy Tiên. Bắt nguồn từ những nghi ngờ trên MXH, Thủy Tiên liên tiếp bị dồn ép đến mức phải ra ngân hàng giữa lúc dịch căng thẳng để livestream sao kê. Hai vợ chồng ca sĩ - cầu thủ khiến niềm tin của công chúng mất dần khi các tỉnh lần lượt báo cáo về đợt từ thiện vừa qua.Vì làm việc không thông qua chính quyền, nên việc xác nhận số tiền từ thiện của Thủy Tiên là vô cùng khó. Các tỉnh miền Trung báo cáo thẳng lên Bộ Công An rằng không thể kiểm đếm xác nhận danh sách tiền phát của ca sĩ Thủy Tiên. Bởi thế, nữ ca sĩ mang tiếng ăn chặn từ thiện suốt nhiều tháng qua mà không được minh oan.


Mới đây, người từng nhận được 210 triệu đồng của Thủy Tiên hỗ trợ đã lên tiếng về sự thật. Trường hợp này từng gây tranh cãi trên MXH vì cho rằng Thủy Tiên thiên vị, không giải ngân số tiền mạnh thường quân một cách khoa học. Người đàn ông này tên là Trần Văn Báu, có trang trại chăn nuôi bị lũ cuốn mất trắng, thiệt hại khoảng 500 triệu đồng. Gia đình ông đang nợ ngân hàng 20 triệu, nợ người dân 150 triệu. Bởi thế họ mất ăn mất ngủ nhiều ngày vì số nợ. Thấy hoàn cảnh đáng thương, Thủy Tiên ban đầu chỉ cho ông 10 triệu như các hộ khác nhưng sau đó quyết chi số tiền lớn hơn. Ông Báu kể lại: “Ca sĩ Thủy Tiên hỏi những người dân khác để kiểm chứng rồi bất ngờ đếm tiền đưa cho riêng tôi thêm 200 triệu đồng nữa. Lúc đó tôi vui sướng, xúc động rồi khóc òa luôn”, 


Ông cho biết ca sĩ Thủy Tiên cho vì cái tâm chứ không làm phiếu nên khó xác minh số tiền đã phát ra: “Tôi còn biết một số người không có trong danh sách như kế hoạch ban đầu, cô ấy cũng cho mà không làm phiếu. Vì vậy tôi nghĩ những ai được cho tiền mà không ghi phiếu thì nên báo cho chính quyền để họ thống kê cho đầy đủ, khỏi tội cô ấy”.


Ông Báu tâm sự, sau khi trả nợ ngân hàng xong ông suy nghĩ, không lẽ số tiền ý nghĩa của ca sĩ Thủy Tiên mà chỉ trả nợ được ngân hàng thôi sao. Ông liền quyết vay thêm 450 triệu đồng để cải tạo trang trại, nuôi thêm các giống hươu, cá, gà mới, ổn định kinh tế.


Diễn viên Thương Tín khi về già: Không tu chí làm ăn, lên báo kể xấu vợ trẻ

Nghệ sĩ Thương Tín từng có một thời trẻ huy hoàng, là niềm ao ước của bao người. Vậy nhưng ở tuổi xế chiều, nam diễn viên lại khiến người hâm mộ phải nuối tiếc vì cuộc sống khắc khổ.

Xem thêm tại đây

>>> Thủy Tiên ngầm khẳng định "có bầu" giữa lúc bị điều tra?

MỤC LỤC [Hiện]

Viết bình luận