Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 222222

LMHT: Vì sao vị tướng Amumu lại trở thành một trong những Hỗ trợ bá đạo nhất hiện tại?

Hakikun 15/09/2021 21:04

 Với tỷ lệ thắng và pick rate cực kỳ cao, vị tướng Amumu đã trở thành một trong những Hỗ trợ bá đạo nhất thời điểm hiện tại.

Trong phiên bản 11.17, nhà phát hành Riot Games đã làm lại vị tướng Amumu để cho vị tướng này phù hợp Đi rừng hơn. Tuy nhiên những thay đổi của Riot lại vô tình tạo ra một con "quái vật" ở vai trò Hỗ Trợ. Cụ thể thì theo chuyên trang Op.gg thống kê, tỷ lệ thắng của Amumu Hỗ trợ hiện đang là 53,43%, cao nhất ở vị trí này, cùng pick rate cực kỳ tốt là 10,31%.

Với sự thay đổi cơ chế của chiêu Q - Quăng Dải Băng của Riot đã khiến Amumu đã trở thành một trong những Hỗ trợ bá đạo nhất thời điểm hiện tại. Cụ thể thì kể từ bản 11.17, kỹ năng Q - Quăng Dải Băng sẽ sở hữu tối đa 2 tích trữ và thời gian hồi chiêu giữa 2 lần sử dụng chỉ là 3 giây mà thôi.

Dù cho sự thay đổi này khiến lượng sát thương của vị tướng này giảm thế nhưng vẫn có thể gây damage, khống chế đối thủ trong một thời gian quá dài ngay từ cấp độ 1. Với chỉ 1 điểm vào chiêu Q - Quăng Dải Băng, bạn sẽ gây ra 140 sát thương phép và 2 giây làm choáng với 2 lần tung kỹ năng chính xác.

Đây là lượng sát thương và thời gian khống chế rất lớn ngay từ cấp độ 1 và giúp cho bộ đôi Đường dưới của bạn có thể dồn damage và hạ gục tướng địch khá đơn giản ở đầu trận.

Khi có cho mình chiêu cuối Lời Lời Nguyền Xác Ướp U Sầu thì Amumu sẽ giúp đội mình có lợi thế rất lớn trong giao tranh tổng. Ngoài ra khi chơi ở vị trí Hỗ trợ, kỹ năng này cũng có thể được dùng như một phương án bảo vệ cho Xạ thủ và các chủ lực trong đội. Việc ngăn cản những tình huống lao vào đồng đội trong 1,5 giây làm choáng của Amumu hoàn toàn có thể thay đổi cục diện giao tranh.

Để dùng Amumu đi hỗ trợ thì anh em phải lựa chọn cho mình ngọc siêu cấp Dư Chấn là hoàn hảo nhất. Ngoài ra thì bạn cũng nên học hỏi tuyển thủ Keria của T1 khi lấy điểm Máy Dọn Lính và Thấu Thị Vũ Trụ ở nhánh phụ cảm hứng. Điểm Máy Dọn Lính sẽ giúp cho Xạ thủ của bạn đẩy đường một cách tốt hơn hẳn. Đối với những trang bị thiết yếu thì Giày Khai Sáng Ionia, Dây Chuyền Iron Solari và Mặt Nạ Vực Thẳm là các item cần có của Amumu Hỗ trợ.

Tóm lại thì với đợt chỉnh sửa của Riot, Amumu bỗng nhiên sở hữu khả năng khống chế và gây sát thương rất mạnh ngay từ cấp độ 1. Vì vậy khi chơi ở vai trò Hỗ trơ và đi cùng với một nguồn sát thương mạnh như Xạ thủ thì Amumu sẽ giúp Đường dưới của bạn có lợi thế lớn trong những pha giao tranh 2v2. Nếu bạn đang muốn leo rank một cách nhanh chóng ở vị trí Hỗ trợ thì Amumu là lựa chọn cực kỳ tốt ở thời điểm hiện tại.

​​

MỤC LỤC [Hiện]

Viết bình luận