Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 2 (Slot 3)

Tổng hợp chi tiết những sự kiện lớn với giới Esports Việt Nam trong năm 2022

Hakikun 21/01/2022 12:23

Dưới đây là tổng hợp chi tiết những sự kiện lớn với giới Esports Việt Nam trong năm 2022

MỤC LỤC [Hiện]

Sự kiện đầu tiên mà game thủ không nên bỏ lỡ đó là AIC 2022 được diễn ra vào mùa Hè. Sau 5 năm ra mắt, đây là lần đầu tiên giải đấu nhường suất tổ chức cho sân chơi cao hơn. Thế nhưng, điều này không ảnh hưởng đến chất lượng, tính chuyên môn AIC.

Đặc biệt phải kể đến giải thưởng cực kỳ hấp dẫn đó là 2 triệu USD.  AIC trong giới Liên Quân luôn được xem như sân chơi danh giá bậc nhất. Các đội tuyển tham dự đều khát khao chinh phục chức vô địch để khẳng định vị thế.

Có thể nói với mức tiền thưởng vô địch như thế thì có thể thấy AIC ngày một phát triển về mọi mặt. Như vậy, điều này sẽ tạo động lực cho các đại diện Liên Quân Việt Nam cố gắng trong năm 2022.

Tiếp đến chính là AWC 2022, là sự kiện rất lớn tương tự AIC được tổ chức vào mùa Đông năm nay. Thời gian qua, giải đấu thu hút sự quan tâm lớn với giới Liên Quân lẫn Esports. Hay đúng hơn, sắp tới, AWC 2022 sẽ có những thay đổi quan trọng để nâng tầm cũng như khẳng định vị thế số 1.

Đặc biệt phải kể đến giải thưởng cực kỳ hấp dẫn đó là lên đến 10 triệu USD. Đây có thể nói là một số tiền cực kỳ hấp dẫn với các đội tuyển Liên Quân, thậm chí với nhiều giải của TTĐT. Hiển nhiên, chặng đường AWC 2022 sẽ vô cùng giải nan, khốc liệt với các đại diện Esports Việt Nam.

Thế nhưng, lửa thử vàng, gian nan thử sức, tất cả sẽ có cơ hội thử thách bản lĩnh thật sự của họ. Nếu chiến thắng, mỗi đại diện sẽ bỏ túi vinh quang lẫn tiền thưởng khủng. Trong trường hợp thất bại, các đội sẽ có trải nghiệm mới ở sân chơi lớn nhất giới Liên Quân.

Tiếp đến là giải đấu Liên Minh Huyền Thoại cũng không kém cạnh, hai năm qua, các đại diện VCS đều không thể dự sân chơi này vì đại dịch Covid-19. Thật sự, điều này khiến họ vô cùng thất vọng. Chiến đấu một mùa giải ở quốc nội, vô địch nhưng lại bỏ lỡ MSI.

Chính vì thế trong năm nay mỗi đại diện VCS đều hy vọng có thể trở lại giải đấu. Tuy đội tuyển Việt Nam không được đánh giá cao thế nhưng đây là một cơ hội có thể cọ xát, thử thách bản thân ở một đẳng cấp mới.

Giống MSI, CKTG là sân chơi mơ ước của tất cả các đội tuyển LMHT. Thế nhưng, hai kỳ gần nhất, đại diện Việt Nam đều không thể tham dự. Thời điểm CKTG 2021, thậm chí GAM Esports còn phát động chiến dịch BringVCStoWORLDS. Đội hy vọng nhỏ nhoi có thể đặt chân đến Iceland cùng các đại diện khác chinh chiến ở giải đấu.

Qua đó, có thể thấy, cơn khát CKTG với VCS ngày càng lớn. Ở 2022, ngoài MSI, các đội cũng muốn một lần nữa ra sân chơi CKTG. Giải đấu mỗi năm đều phát triển, có bước tiến khác nhau. Chưa đảm bảo danh hiệu nhưng đến được sân chơi này cũng như một cách thể hiện tầm vóc của mỗi đại diện.

Sự kiện lớn mà anh em game thủ không thể bỏ lỡ trong danh sách ngày hôm nay là Asian Games Hàng Châu 2022. Năm nay, Á vận hội cũng sẽ diễn ra tại Hàng Châu, Trung Quốc. Trong đó, các tựa game Esports cùng sẽ trở thành bộ môn tranh huy chương.

Quan trọng, sân chơi sẽ quy tụ hai nền TTĐT hàng đầu thế giới, Hàn và Trung Quốc. Kỳ thực, chiếc vé dự Asian Games 2022 không hề dễ dàng với các đại diện Esports Việt Nam. Bởi lẽ, các vòng tuyển chọn khu vực đều rất gắt gao. Dẫu vậy, sân chơi này vẫn là mục tiêu đáng theo đuổi với các đội tuyển.

Viết bình luận