Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 2 (Slot 1)

LCS chỉ đứng thứ 7 trong danh sách những giải đấu LMHT phổ biến nhất giai đoạn Mùa Hè 2022

Dr. Eddie 17/08/2022 14:49

Trang web thống kê Esports Charts đã tiết lộ rằng LCS chỉ có lượng người xem cao thứ bảy trong tổng số các giải đấu của giai đoạn Mùa Hè 2022. Tuy nhiên, câu chuyện phía sau còn có nhiều điều hơn thế nữa...

Các cuộc tranh luận về lượng người xem dành cho LMHT phương Tây vẫn đang diễn ra rất gay gắt. Tháng trước, một báo cáo từ trang web thống kê Esports Charts cho thấy rằng giải Mùa Hè chứng kiến ​​lượng người xem bắt đầu thấp một cách bất thường cho cả LEC lẫn LCS. Và ngay cả khi người ta tìm ra được một lý do để giải thích cho sự sụt giảm thì nó vẫn không phải là điều mà có thể dễ dàng chấp nhận.


Nhưng không may cho LCS, những rắc rối không dừng lại ở đó. Một báo cáo mới từ ESCharts đã xác nhận rằng giải đấu Bắc Mỹ chỉ là giải đấu đang diễn ra phổ biến thứ bảy trong tổng số các giải đấu đang được tổ chức. Thậm chí, peak viewership của khu vực này còn thấp hơn cả CBLoL, VCS và hai giải đấu tier 2 của khu vực Châu Âu.

Được biết, dữ liệu của EsportsCharts cũng không tính đến lượng người xem tại Trung Quốc, vậy nên LCS đang được xếp trên LPL ở trong danh sách.Tuy nhiên, nếu cộng dồn cả số lượng người xem LPL Mùa Hè 2022 tại "quốc gia tỷ dân" này, sẽ là không quá bất ngờ khi thứ hạng của LCS còn chìm sâu hơn nữa trong danh sách.


Những thống kê này chắc chắn là đáng lo ngại, nhưng điều quan trọng là phải xem xét chúng trong bối cảnh. Số liệu thống kê được ESCharts sử dụng để tạo thành danh sách này là số liệu về peak viewership từ ​​mỗi giải đấu. Điều này chỉ có nghĩa là số lượng người xem cao nhất mà một chương trình phát sóng đã đạt được tại một thời điểm nhất định - họ có thể giữ lượng người xem cao nhất đó trong ba mươi giây hoặc năm giờ, điều đó không quan trọng.

Một số quan trọng cần xem xét đồng thời với các thống kê này là ACV, hoặc số người xem đồng thời trung bình. Điều này mang lại ấn tượng chính xác hơn về mức độ phổ biến của một giải đấu bên ngoài một vài trận đấu đỉnh cao của giải đấu.


Khi bạn xem xét các giải đấu được thống kê theo ACV, thay vì peak viewership, bạn sẽ thấy một câu chuyện khác. Trong khi LEC và LCK vẫn đứng đầu bảng xếp hạng, LVP và LFL không còn vượt qua LCS nữa - trên thực tế, họ chỉ đạt trung bình hơn một nửa tổng lượng người xem.

VCS cũng giảm đáng kể về lượng người xem. Và nếu bạn không tính đến ngân sách khu vực, không có gì ngạc nhiên khi CBLoL có số lượng người xem cao hơn LCS - người hâm mộ thể thao điện tử Brazil được biết đến là một trong những người đam mê với Esports nhất thế giới.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là LCS không hoàn toàn hấp dẫn khi nói đến lượng người xem. ACV của nó giảm hơn 40.000 so với giai đoạn Mùa Hè 2021 (125.248), lập kỷ lục về lượng người xem cao nhất thấp nhất trong lịch sử với 364.328 người.

Viết bình luận