Hiko phân tích sức mạnh của Viper, Yoru sau khi buff và Bucky bị nerf trong phiên bản 2.06

HNAQ 01/04/2021 21:41

Sức mạnh của Viper lẫn Yoru đều được cải thiện đáng kể. Hãy lắng nghe người chơi chuyên nghiệp phân tích khá thú vị về bản cập nhật 2.06 nhé!

Hiện tại, giải đấu Valorant Champions Tour Stage 1 Masters đã kết thúc, Riot Games đã tung ra bản cập nhật 2.06 để thay đổi meta game. Các Agents không được sử dụng nhiều giờ đây sẽ được tăng sức mạnh. Bên cạnh đó, NPH cũng giảm sức mạnh của những vũ khí được sử dụng nhiều trong phiên bản vừa qua.

Vì các bản vá sửa đổi mate mang lại một số thay đổi cân bằng nên việc lắng nghe một số người chơi chuyên nghiệp của Valorant nói việc họ phân tích các bản cập nhật này luôn rất thú vị. Với tư cách là những người chơi chuyên nghiệp, họ rất hiểu biết về các khía cạnh của trò chơi. Vì vậy, họ luôn có một cách đánh giá sâu sắc, đem lại rất nhiều kinh nghiệm cho cộng đồng học hỏi. Mới đây, Pro-player của 100T Hiko đã có những phân tích về phiên bản 2.06 này.

Bản cập nhật mới mang đến những thay đổi đáng kể cho Viper’s kit. Buff có tác động mạnh nhất là ngay lập tức khiến kẻ địch bị 50 decay khi chúng xâm nhập vào khí độc của cô ấy.

Hiko đồng ý rằng đây là sự điều chỉnh “lớn” làm tăng tỷ lệ chọn Viper ở hiện tại, nhưng anh cũng tỏ ra e ngại với kỹ năng ultimate của Viper. Hiko nói: “Tôi vẫn nghĩ rằng họ nên làm lại chiêu cuối của cô ấy vì có vẻ như rất nhiều lần chiêu cuối của cô ấy mang tính chất trách nhiệm hơn là tích cực. Và rất nhiều người chơi main Viper có thể thấy, thời điểm duy nhất chúng thực sự hữu ích là đặt bom và retake bom site”.

Bản vá 2.06 mang lại nhiều hiệu ứng đáng kể cho Yoru. Thời lượng flash của anh ấy sẽ lâu hơn và thời gian kích hoạt cũng sẽ nhanh hơn. Kỹ năng Gatecrash của Yoru giờ sẽ có thời gian hồi chiêu là 35 giây so với bản vá trước, nó yêu cầu 2 lần tiêu diệt để hồi lại.

“Tôi không biết liệu anh ấy có phải là một duelist nữa hay không. Họ đang tăng khả năng biến hóa của anh ấy và với tư cách là một người chơi duelist, tôi cảm thấy gần như bạn không muốn Yoru của mình chết nữa vì anh ấy có kĩ năng Gatecrash.”, Hiko cho biết.

Theo Hiko, trong Valorant các Duelist phải entry (lên tấn công trước) hoặc các Controller phải phòng thủ phía sau. Hiko đưa ra giả thuyết rằng các vai trò có thể thay đổi dựa trên các Agent của đội. Ví dụ, Yoru được tăng sức mạnh của mình thì có thể đóng vai trò hỗ trợ hơn là làm một entry.

Nhận xét cuối cùng của anh về khẩu Bucky thừa nhận rằng Bucky đã "gặp vấn đề quá lâu" và với sự thay đổi trong bản vá, người chơi thà mua Shorty, Sheriff, hoặc Ghost thay vì Bucky./.

Viết bình luận