Đấu Trường Chân Lý: Top 3 vị tướng đáng chơi nhất trong meta hiện tại

dbao 22/01/2023 17:52

Vừa qua thì bản vá 13.1b đã được tung ra với mục đích ngăn chặn sự thống trị của Sett cùng đội hình Thần Giáp.

MỤC LỤC [Hiện]

Trong nhiều cái tên thuộc hàng giá trị cao 5 vàng ở Đấu Trường Chân Lý mùa 8 thì Aphelios thuộc dạng tướng khó thuần thục nhất và cũng khiến cho game thủ phải đắn đo khi chọn unit này làm chủ lực. Sở hữu bộ kỹ năng có quá nhiều tinh chỉnh các dạng súng để phù hợp cho nhiều tình huống thế trận khác nhau đến mức mà Riot Mortdog cũng phải hướng dẫn cách sử dụng Aphelios đủ chứng minh độ khó của nó.

Nhưng một khi đã biết cách sử dụng Aphelios thì chúng ta phải công nhận vị tướng này có sát thương thuộc dạng DPS khủng bậc nhất ĐTCL mùa 8, chưa kể ở phiên bản hiện tại thì các unit 5 vàng đều bị giảm sức mạnh thì đây là thời cơ rất tốt. Trang bị chuẩn cho anh chàng này là Diệt Khổng Lồ, Vô Cực Kiếm, Cuồng Đao Guinsoo.

Phải nói rằng Ekko chính là một trong những quân cờ đa dụng hàng đầu của mùa 8 mà hầu như mọi game thủ đều mong muốn sở hữu trong đội hình ở mọi thời điểm. Sức mạnh của Ekko nằm ở nhiều phương diện khác nhau khi nó có thể gây sát thương lan, tạo lá chắn cho bản thân và đồng thời giảm tốc độ đánh của chúng trong khi đang khiêu khích các mục tiêu xung quanh.

Những yếu tố này đã giúp Ekko có trong danh sách những vị tướng được chọn nhiều nhất trong ĐTCL, chưa kể unit này còn sở hữu 3 Tộc - Hệ vô cùng phổ biến là Vệ Binh Tinh Tú, Lừa Đảo, Hộ Công. Lối lên trang bị Ekko có nhiều hướng nhưng thường là chống chịu với Nỏ Sét, Giáp Máu, Thú Tượng Thạch Giáp, Áo Choàng Lửa.

Taliyah hiện tại vẫn là một unit chủ lực sức mạnh phép thuật đáng tin cậy trong meta này với bộ kỹ năng có thể khiến đối thủ nhanh chóng bay màu. Trong khi các vị tướng SMCK như Zed, Viego hầu như đều bị Riot nerf thì Taliyah vẫn được giữ nguyên cho đến hiện tại chưa kể Vệ Binh Tinh Tú là một Hệ giúp cho vị tướng này tăng khả năng hồi phục năng lượng rất phù hợp để chơi các mốc cao.

Trang bị phù hợp với Taliyah nên có là Ngọn Giáo Shojin, Găng Bảo Thạch khuếch đại sát thương và món cuối sẽ dựa vào thế trận nên sẽ có nhiều item như Kiếm Súng Hextech, Quyền Trượng Thiên Thần, Mũ Phù Thủy Rabadon.

Viết bình luận