Banner Right1.2 - Chi tiết tin - 300x250 - Adsense

Nếu như các nàng công chúa Disney trưng diện theo đúng giai đoạn lịch sử

Annabelle 04/10/2018 13:41
Tin tài trợ

Mỗi bộ phim Disney thường được lấy bối cảnh một mốc thời gian khác nhau tuy nhiên không phải nhân vật nào cũng diện đồ chuẩn 'hot trend' của thời đại mình. 

Belle

Nàng Belle (Người đẹp và Quái vật) nếu được tạo hình đúng giai đoạn cuối thế kỷ 19 tại Pháp sẽ được diện bộ váy quý tộc kiểu "bánh kem" với khung phồng cỡ lớn. 

Elsa

Elsa (Frozen) sống trong khoảng thập niên 30-40 thế kỷ 19, khi mà thời trang hoàng gia còn gắn với kiểu váy thắt chân ngực, cánh tay phồng và cổ dựng. 

Mộc Lan

Tạo hình của Hoa Mộc Lan trên phim đã khá sát với trang phục truyền thống thời nhà Minh, Trung Quốc. 

Rapunzel

Trang phục của Rapunzel (Tangled) được lấy cảm hứng kết hợp của xu hướng thời trang thế kỷ 16 và 18 tại châu Âu. 

Maleficient

Phần sừng của Maleficent (Công chúa ngủ trong rừng) được lấy cảm hứng từ những chiếc mũ chóp nhọn của các công nương, tiểu thư quý tộc châu Âu vào khoảng cuối thế kỷ 15. 

Aurora

Sống cùng thời đại Maleficent, Aurora diện mốt chủ đạo là váy thắt dáng đồng hồ cát, ống tay loe và áo trễ vai. 

Tiana

Tiana (Công chúa và con ếch) là công chúa hiện đại nhất của Disney. Cô nàng sống ở thập niên 20, trong kỷ nguyên vàng nhạc Jazz. Lúc này các cô gái ưa chuông những chiếc váy suông flapper, tóc ngắn và băng đô lông vũ điệu đà. 

Pocahontas

Tạo hình của Pocahontas trên phim và trang phục của các bộ tộc da đỏ Nam Mỹ thế kỷ 17 không quá khác nhau. 

Lọ Lem

Lọ Lem phản ánh "đúng lịch sử" với kiểu váy phồng xu hướng thập niên 60 của thế kỷ 19.

Jasmine

Trang phục áo crop-top của Jasmine trên phim khá hiện đại, nếu đúng lịch sử, nàng công chúa phải diện áo khoác tay loe có độ dài chỉ trên rốn.

Bạch Tuyết

Thời điểm diễn ra Bạch Tuyết và 7 chú lùn rơi vào khoảng đầu thế kỷ 16 tại Đức. Đặc trưng trang phục hoàng gia ở thời kỳ này là phần ống tay thắt nút lạ mắt. 

Ariel

Nàng tiên cá là tác phẩm khó xác định bối cảnh, dựa trên trang phục của hoàng tử Eric, người ta đoán bộ phim diễn ra vào khoảng năm 90 của thế kỷ 19. Lúc này các nàng công chúa thường diện váy độn mông với áo vest tay phồng.

Viết bình luận