Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 222222

Avengers, Star Wars đều thất bại trong nỗ lực truyền tải thông điệp LGBT

Thor 05/08/2020 15:23

Bị chê làm phim rỉ máu tính đa dạng, Avengers: Endgame và Star Wars: The Rise of Skywalker đều cố gắng gài gắm văn hóa giới tính tuy nhiên thói ăn xổi cả hai lần đều khiến nhà Chuột thảm hại.

mã thẻ game rẻ nhất thị trường

MÃ THẺ VCOIN

  • 50.000đ
  • 47.500đ

MÃ THẺ ZING XU

  • 100.000đ
  • 96.500đ

MÃ THẺ SOHACOIN

  • 100.000đ
  • 95.000đ

MÃ THẺ GARENA

  • 100.000đ
  • 97.000đ

MÃ THẺ GATE

  • 50.000đ
  • 47.500đ

Điện ảnh là môn nghệ thuật thứ 7 và tất nhiên khi phần đông thế giới đã chạy theo quyền bình đẳng giới, sự công bằng trong ngành công nghiệp phim cũng dần dần được đề cao, hay không quá khi nói đây là chủ đề trending được kể những năm trở lại đây. Phái đẹp, người phụ nữ là biểu tượng sáng nhất trong tất cả những phong trào đương thời này. Và để được công nhận như một tác phẩm hay phương tiện truyền thông cho phụ nữ (sự thiên vị), chủ thể phải vượt qua được “Bechdel Test”.

Số lượng tác phẩm điện ảnh nhận chứng chỉ VR theo năm

Lấy cảm hứng từ đó, Vito Russo Test được ra đời dành cho cộng đồng người đồng tính trên toàn bản đồ điện ảnh. Và để vượt qua bài thử nghiệm đồng thời được gắn mác phim thành công trong câu chuyện giới tính, tác phẩm sẽ phải đạt những tiêu chuẩn được đề cập trong bài viết gắn link bên dưới (https://www.glaad.org/sri/2014/vitorusso).

Nhà Disney đã có một 2019 thành công vang đội với hàng loạt kỷ lục điện ảnh bị xô đổ, đồng thời là những núi dollar chất đống cùng kẻ tiên phong Avengers: Endgame. Từ lâu, gã khổng lồ giải trí đã không được lòng giới phê bình do lối phim đặt doanh thu lên hàng đầu, bảo thủ với việc không máu me, bạo lực, phân biệt chủng tộc hay giới tính. Tất nhiên vì tệp khách hàng chính của hãng là những thượng đế trẻ tuổi đồng thời những gì được kể trên màn ảnh có ảnh hưởng trực tiếp đến những mảng miếng kinh doanh khác của hãng.

Vậy nên khi cả Avengers: Endgame và Star Wars: The Rise of Skywalker gượng gạo lồng ghép yếu tố LGBT mờ nhạt như cho có đã thổi bùng sự giận dữ ở một bộ phận giới mộ điệu. Endgame xây dựng phân cảnh đối thoại giữa Captain America và một người đàn ông đồng tính công khai do Joe Russo thủ vai, Rise of Skywalker khá khẩm hơn khi chứng kiến một nụ hôn thoáng qua giữa hai người phụ nữ khiến bộ phim của Star Wars bị cấm chiếu ở một số quốc gia.

Theo thông báo từ GLAAD, cả hai con gà đẻ trứng vàng kể trên đều đã thất bại trong bài test Vito Russo, điều có lẽ không mấy ai tỏ ra khó hiểu. Đây là một hung tin với đội ngũ biên kịch MCU, do như chúng ta đã biết, văn hóa phi truyền thống xoay quanh giới tính này sẽ được triển khai mạnh mẽ trong vũ trụ điện ảnh từ Phase 4. Thor: Love and Thunder theo chân nữ hoàng Asgard, Valkyrie tìm kiếm người con gái của đời mình, The Eternals thì đã giới thiệu Phastos do Brian Tyree Henry thủ vai trở thành anh hùng đồng tính công khai đầu tiên của nhượng quyền thương mại tỷ đô.

 

 

 

(Theo nghenhinvietnam.vn)

Viết bình luận