Banner Right1.2 - Chi tiết tin - 300x250 - Adsense

7 diễn viên có sự nghiệp nổi bật của Hollywood hái ra tiền nhờ các “mánh diễn lại”

Gà Béo 10/08/2018 09:32

Thương hiệu đôi khi được gây dựng nhờ những thứ lặp đi lặp lại. Bảy diễn viên dưới đây phần nào đã gây dựng được danh tiếng cho mình nhờ những chi tiết giống nhau trong các phim họ tham gia.

Làm diễn viên vốn chẳng dễ dàng gì. Người ta thấy bạn diễn tốt ở cảnh này, vai này, thế là phim sau người ta cứ bắt bạn làm suốt. Có một số diễn viên mà lựa chọn nghề nghiệp của họ đã vô tình khiến họ làm đi làm lại một hành động nào đó mà “thân chủ” có khi cũng chẳng để ý. Nhưng điều này không thể qua mắt được đám mọt phim hay nhòm ngó. Hãy cùng xem điều gì mà các diễn viên làm đi làm lại trong các phim họ đóng nhé.
1. Natalie Portman “mít ướt”

Phải nói là nếu có một cuộc thi khóc thì chắc chắn Natalie sẽ giành giải quán quân toàn cầu. Hiếm có bộ phim nào mà cô không “rơi lệ”, cứ như thể đạo diễn là người làm nên Cô Dâu Tám Tuổi vậy. Nat dành khá nhiều thời gian làm ướt mắt, nó khiến người ta nghĩ cô có thể ra lệnh cho tuyến nước mắt giống như sở hữu Thần Lực vậy đó. Sau đây là một số tác phẩm điện ảnh mà có lẽ khán giả nên dùng đơn vị đo lường là lít để đo xem rốt cuộc cô đã luyện mắt như thế nào.

Natalie “mít ướt” trong Leon. Tương truyền rằng trong bộ phim này Nat đã cố đến mức mà đạo diễn phải thử không biết bao nhiêu cách để nước mắt được “nặn” ra.

“Anakin, con tim em quặn thắt vì anh” (Star War: Revenge Of The Sith – Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao: Sự Trả Thù Của Người Sith)

Quá nhiều nước mắt trong một sự nghiệp

2. “Thánh nhọ” Sean Bean

Ned Stark lên pháp trường trong season 1 Trò Chơi Vương Quyền.

Mặc dầu đã trở thành một diễn viên cực kì tên tuổi với những vai để đời chẳng hạn như lãnh chúa Eddard Stark trong Trò Chơi Vương Quyền (Game Of Thrones) hay chiến binh Boromir trong bộ ba phim Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn (The Lord Of The Rings), Sean lại thường có thói quen “đi” trong những bộ phim của mình với tỉ lệ 0,32 lần/phim, một kỉ lục tại Hollywood. Hiếm khi nhân vật của anh còn sống đến cuối cùng; có lẽ đó là lí do vì sao nhà sản xuất Trò Chơi Vương Quyền lại chọn anh để trảm đầu tiên theo nghĩa đen để chứng minh cho sự khốc liệt của chính trường Westeros.

Sean Bean thủ vai chính trong Jupiter Asending (tạm dịch: Người Thừa Kế Sao Mộc).

Thi thoảng thì Sean cũng không phải “thăng” đâu, nhưng kết cục tốt đẹp cho vai diễn của anh lại thường để lại kết cục không tốt đẹp cho bộ phim, chẳng hạn như Jupiter Ascending. Có lẽ để Sean Bean nghỉ ngơi sớm hơn một chút là tốt hơn cả, vậy xin mời độc giả điểm danh lại những cái chết bi tráng của anh.

Boromir ra đi anh dũng trong Chúa Nhẫn phần đầu.


Cái nhìn cuối cùng của Alec Trevelyan trong GoldenEye (Mắt Vàng).


Bị treo cổ đến chết trong The Island (Đảo Vô Hình).

3. Vũ công nghiệp dư Paul Rudd

“Người kiến” Paul Rudd.

Anh chàng Paul Rudd thường được biết đến với cái tên Mr. Perfect (tạm dịch: Quí Ngài Hoàn Hảo) vì chất giọng Anh đặc trưng, gu trà tinh tế và lối ứng xử tốt tính. Tuy nhiên, anh ấy cũng rất chi là hợp khi vào vai siêu anh hùng cỡ … kiến như trong Ant-Man, song có một thứ chưa bao giờ mất đi trong bất cứ tác phẩm điện ảnh nào có mặt Paul: những bước nhảy hài hước vui nhộn chọc cười khán giả.

“Tung ta tung tăng” trước mặt con gái.


“Nhìn mặt tôi trông có vẻ quan tâm không” – Friends (Những Người Bạn Thân).

 

Ra ngoài đời rồi mà vẫn hay làm trò như vậy.
4. Người yêu mũ Johnny Depp

Một trong những yếu tố chính để biết liệu Johnny Depp có kí tên vào bất cứ bản hợp đồng phim nào không có lẽ là liệu trong đó có điều khoản nào cấm anh ta đội mũ không, nếu có thì khả năng cao là nhà làm phim sẽ phải tức sùi bọt mép mà ra về. Ngoài đời, Johnny cũng khá là thích mũ, mái tóc dài kiểu lãng tử của anh rất hợp với kiểu mũ phớt hoặc cao bồi. Những nhân vật mà nam tài tử Hollywood chọn lại, trùng hợp thay, cuồng mũ giống anh.

Chiếc mũ quái dị trong Alice Lạc Vào Xứ Sở Thần Tiên.


Thuyền trưởng Jack Sparrow thà bán la bàn còn hơn bán mũ.

 
Đầu tổ quạ là có thực chăng? (The Lone Ranger – Kị Sĩ Cô Độc)

 
“Pupblic Enemy” (2009)

5. Adam Sandler và những trò lố

Nam diễn viên Adam Sandler.

Việc mà diễn viên giỏi nhất chính là đóng vai, họ có thể là một nhà lãnh đạo tài giỏi, một họa sĩ tài ba, một tướng quân dũng cảm,… khi lên màn ảnh, song với Adam, người ta thường khó có thể tin anh ấy sẽ làm tốt công việc của mình vì cái thói trẻ con quá đáng. Anh ấy thông minh nhưng lại hay tỏ ra lười biếng và sở hữu độ nhây ít nhà tuyển dụng nào chịu nổi. Adam từng thủ vai luật sư, quản lí khách sạn, doanh nhân, đầu bếp, nhà thiết kế và kể cả mật thám, song cái làm người ta nhớ đến nhất vẫn là vẻ khôi hài của anh, điều không ai mong muốn trong một môi trường chuyên nghiệp.

Từ đặc nhiệm Israel trở thành thợ cắt tóc, công việc mà anh ấy không phù hợp để làm lắm trong Đừng Giỡn Mặt Với Zohan.


“Đầu bếp” trong Người La Tinh Trên Đất Mỹ (2004).

6. Keanu Reeves và “Woah”

Lập trình viên Neo trong Ma Trận.

Keanu Reeves thường đảm nhiệm vai chính trong những bộ phim hạng B song chắc chắn không có ai có thể nhại theo cái kiểu “Whoa” của anh mà lại vừa duyên dáng vừa hơi … ngố như vậy.

Keanu nói “Whoa” trong rất nhiều bộ phim, song anh ta có vẻ như là có đủ lí do cho cái kiểu biểu cảm đấy. Mỗi lần Keanu lên sóng là chẳng hiểu sao, tất cả sự việc đều được sắp xếp một cách cực kì ngẫu nhiên để qua đó người hùng của chúng ta giải cứu Trái Đất, chẳng hạn như trong Ma Trận 1999. Khởi điểm từ Bill And Ted’s Excellent Adventure (Cuộc Phiêu Lưu Kì Thú Của Bill Và Ted) khi mà “Whoa” giống như kiểu một trào lưu những năm 80s, Keanu bắt đầu làm vậy cho hầu hết những bộ phim tiếp theo. Whoa!


7. Owen Wilson và “wow”

Là anh trong Shanghai Knights – Hiệp sĩ Thượng Hải

Bạn có hay “wow” không? Đây là từ dùng để cảm thán, thường để biểu thị cảm giác cực kì ngạc nhiên mà chẳng hiểu sao ở bất cứ nhân vật nào của Owen, anh ta lại rất hay hành xử theo kiểu “wow, tôi là người sao Hỏa” vậy. Có lẽ từ ấy cũng có tác dụng lên tâm lí, nó kích thích trí tò mò của anh ấy để nam tài tử dòng phim indie này (phim indie là những bộ phim độc lập có kinh phí vừa và nhỏ) nhập tâm vào vai diễn hơn. Anh ấy “wow” trong bất kể tình huống nào, khi cực kì thoải mái hay bị chửi thẳng vào mặt, khi đang tà lưa tán tỉnh hay chán nản, khi đang hài hước vui nhộn hay đơn giản, chả biết nói cái gì.

Từ cửa miệng của anh còn hot đến mức mà người ta còn lập ra hẳn một sự kiện ở Úc có tên “Cùng wow như Owen Wilson” và thu hút đến 4000 người tham dự, hoặc cộng đồng mạng cũng chế ra cả đống meme lấy tư liệu từ anh.

Một sự kiện khác có tên “Cùng “Wow” với Owen Wilson thu hút 1000 người quan tâm


Một meme kinh điển về Owen Wilson

Toàn là những cái tên quen thuộc phải không? Một phần có lẽ là do cuộc đời xô đẩy, ai bảo trong kịch bản người ta cứ có mấy tình tiết trùng lặp như thế nhưng cũng một phần là do bản thân diễn viên muốn vậy (Paul Rudd là một ví dụ). Tuy nhiên, dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa thì mấy hành động lặp đi lặp lại trên cũng vẫn thật đáng yêu và góp phần xây dựng nên ấn tượng của các ngôi sao trong lòng người hâm mộ.

(theo Kenh14)