Banner Right1.2 - Chi tiết tin - 300x250 - 222222

Top 50 bí ẩn đang chờ được bạn khám phá trong Red Dead Redemption 2 - P2

VGA 14/08/2019 17:45
Tin tài trợ

Nếu như trong phần trước, bạn đọc đã có dịp biết qua về những bí ẩn về những vật thể bay bí ẩn hay những đoàn tàu ma cổ quái, biết đến sự tồn tại của lũ thây ma với tên gọi Nite Folk trong Red Dead Redemption 2 thì đây sẽ là phần kết cho 25 bí ẩn cuối cùng đang chờ được khám phá.

26. Tại một căn nhà hoang gần trạm mậu dịch (Trading Post) ở Van Horn, bạn có thể tìm thấy một thí nghiệm lai tạp dị dạng giữa người và động vật.

27. Sau khi hoàn thành chuỗi nhiệm vụ sự kiện “The Noblest of Men, and a Woman”, bạn sẽ được một khẩu súng đặc biệt có khắc dòng chữ “Canis Canem Edit”, đây là tên của tựa game Bully tại khu vực PAL.

28. Francis Sinclair, một người giao nhiệm vụ tại Strawberry sở hữu vết thẹo giống như Kraff – một trong những thực thể mà hội Epsilon Program thờ phụng trong Grand Theft Auto: San Andreas.

29. Francis Sinclair thực chất là một người du hành thời gian, bạn sẽ có thể biết được điều này sau khi hoàn thành nhiệm vụ “Geology For Beginners”.

30. Ở gần Bacchus Bridge có một cái xác phụ nữ ở bên trong một chiếc thùng lớn dạt ở bờ sống. Đây là một Easter Egg về Annie Edson Taylor, người phụ nữ đầu tiên sống sót sau khi rớt từ đỉnh thác Niagara Falls.

31. Tại Saint Denis, bạn sẽ tìm thấy những dòng chữ bí ẩn được khắc tại năm vị trí của thành phố. Nếu tìm đủ tất cả dòng chữ này, bạn sẽ kích hoạt một địa điểm ẩn, hãy tới đó vào ban đêm để được “chiến” với con mà cà rồng của thành phố Saint Denis.

33. Tại Saint Denis có một nhiệm vụ mà ở đó người chơi sẽ phải đi “xử lý” bầy chuột trong cửa tiệm, đây là một nhiệm vụ đã từng xuất hiện trong Bully.

35. Tại Lemoyne có một chuồng ngựa với dòng chữ “Stay Out Plague” được viết ở mặt cửa. Đây là một Easter Egg về bộ phim truyền hình dài tập The Walking Dead.

37. Bạn sẽ tìm thấy một bức họa bí ẩn trong một túp lều ở phía Bắc dinh thự Caliga. Khi đến gần, ngựa của bạn sẽ hoảng sợ và không thể tiếp tục. Bức họa này sẽ ngày càng hoàn chỉnh nếu như bạn tiếp tục cốt truyện. Ngoài ra, túp lều có có một chiếc gương mà bạn sẽ thấy The Strange Man bên trong, tuy nhiên, khi nhìn thẳng vào chiếc gương, hắn ta sẽ biến mất.

32. Bạn có thể tìm thấy hồn ma của Agnes Dowd vào ban đêm ở khu đầm lầy tại Bluewater Marsh và nghe ngóng về những lời phân trần về cuộc đời của cô. Cha Swanson cũng đã từng nhắc về điều này với các thành viên của Van Der Linde.

34. Có một tên biến thái sống ở vùng đầm lầy Bayou Nwa sẽ đập bạn ngất xỉu và “giở trò đồi bại” với bạn nếu như bạn “vô tư” chấp nhận vào nhà hắn chơi.

36. Bạn sẽ tìm thấy một chiếc xuồng có bộ xương của hải tặc tại một hòn đảo ở phía Tây Nam thành phố Saint Denis, tại đây bạn sẽ tìm thấy thanh kiếm hải tặc. Ngoài ra, chiếc nón hải tặc lại nằm ở một hòn đảo đối diện Clemens Point.

38. Bạn sẽ tìm thấy La Llorona ở vùng đầm lầy tại Lemoyne. Đây là một Easter Egg về hồn ma trong văn hóa dân gian của Mexico.

39. Tại phía Bắc West Elizabeth, bạn sẽ tìm thấy một xác người chết bị đè bởi một con gấu xám với một con dao ngay cổ. Đây là một Easter Egg về cảnh vật gấu của Leonardo DiCaprio trong bộ phim The Revenant.

40. Bạn chắc hẳn sẽ không xa lạ với Delilah and Jezebel nếu đã từng chơi qua Bully. Tại khu vực Manzanita Post, bạn sẽ tìm thấy một chiếc gánh xiếc lưu động có bộ xương của một cô gái hai đầu mặc váy xanh. Quen không nào?

41. Trong cửa hàng tiện dụng tại thị trấn Armadillo, bạn sẽ thấy một bức chân dung của Strange Man – một nhân vật xuất hiện trong Red Dead Redemption. Điều đặc biệt hơn nữa là đoạn hội thoại giữa nhân vật chính và chủ tiệm Herbert Moon.

42. Tại New Austin, bạn sẽ tìm thấy thi thể của một người phụ nữ đầu lừa, đây là Easter Egg về một lỗi nổi tiếng của Red Dead Redemption.

43. Bạn sẽ tìm thấy chiếc áo của Seth Briars tại chính căn nhà ở New Austin – nơi ở của Seth trong Undead Nightmare.

44. Bạn sẽ bắt gặp một căn nhà tự động phát nổ tại New Austin, đây là một Easter Egg dành cho tựa game Fallout 4.

45. Bạn có thể tìm thấy cỗ máy bay của Charles Kinnear ở Cholla Springs. Charles Kinnear là một nhân vật mà John Marston từng giúp đỡ trong Red Dead Redemption.

46. Có một lão ăn xin mù xuất hiện ở khắp nơi trên bản đồ, nếu bạn cho tiền lão, lão ta sẽ dự đoán tương lai cho nhân vật chính của bạn, mỗi lần sẽ dự đoán một sự kiện khác nhau trong tương lai.

47. Sau khi hoàn thành phần kết của Red Dead Redemption 2, người chơi sẽ đạt được thành tích “Endless Summer”. Đây cũng là tên chương Sáu của Bully.

48. Phân cảnh xả súng trên con tàu tổ chức giải xì tố được dựa trên bộ phim truyền hình dài tập Maverick.

49. Bạn sẽ chạm trán với một nhân vật có tính cách giống Trevor Philips trong Grand Theft Auto V trong phần cốt truyện, được lồng tiếng bởi chính diễn viên lồng tiếng của Trevor.

50. Edgar Ross lần đầu gặp Jack Marston khi cậu đang câu cá trong Red Dead Redemption 2. Lần cuối cùng họ gặp nhau cũng chung một bối cảnh, có điều lần này Jack là người đã “tiễn” Edgar xuống mồ khi hắn ta đang câu cá vào 15 năm sau.

(theo Vietgameasia)

Viết bình luận