Banner Right1.2 - Chi tiết tin - 300x250 - 222222

Nhà thờ Đức Bà Paris sẽ được phục dựng lại nhờ một tựa game nổi tiếng

Oda 17/04/2019 09:43
Tin tài trợ

Chả ai ngờ được rằng chính tựa game này sẽ là tác nhân lớn nhất giúp cho nhà thờ Đức Bà Paris được phục dựng lại thành công

Rạng sáng ngày 15/4 vừa rồi, dư luận thế giới đã vô cùng hoang mang và bất ngờ khi nghe được tin một trong những kiến trúc đẹp nhất của thủ đô Paris, nhà thờ Đức Bà đã bốc cháy, gây ra nhiều tổn hại tới một trong những công trình văn hóa tiêu biểu nhất của thế giới. Theo báo giới Pháp, việc phục dựng lại Nhà thờ có thể mất rất nhiều thời gian, không phải ở vấn đề chi phí, mà ở việc làm sao lấy lại được nét kiến trúc và vật liệu nguyên bản đã tạo nên Nhà thờ.

Tòa nhà sẽ được khôi phục gần như là giống cũ nhất có thể như trước khi xảy ra hỏa hoạn, có nghĩa là các nhà xây dựng và kiến trúc sư tham gia dự án sẽ phải nghiên cứu một số hình ảnh và video của nhà thờ để tái tạo nó một cách trung thực và cẩn thận nhất có thể. Mặc dù bản vẽ gốc của nhà thờ có thể thất lạc, nhưng nhiều người cũng đã nhanh chóng nhận ra "bản vẽ" kỹ càng nhất thật ra chẳng ở đâu xa mà chính là trong tựa game Assassin's Creed: Unity.

Phối cảnh bên ngoài:

Bên trong:

Là một phiên bản của dòng game Assassin's Creed nổi tiếng,  bản Unity lấy bối cảnh ở Paris, 1789, và có một khu vực đã mô phỏng lại vẻ đẹp thực sự của nhà thờ Đức Bà. Phiên bản này cực kỳ cẩn thận và tinh xảo khi được phục dựng bằng máy tính và nó sẽ là sản vật vô giá với việc xây dựng phục hồi lại, bởi nó mô tả một cách chi tiết bên trong lẫn bên ngoài của nhà thờ.

Khám phá Nhà thờ Đức Bà Paris trong Assassin's Creed: Unity

Một báo cáo mới đây đã gợi ý rằng các bản đồ 3D chi tiết như bản đồ trong Assassin's Creed: Unity sẽ đóng một vai trò  lớn trong việc khôi phục nhà thờ Đức Bà về thời kỳ huy hoàng trước đây. Bản vẽ trong tựa game này hiện được xem là bản vẽ chuẩn nhất còn sót lại của nhà thờ Đức Bà Paris.

Mặc dù không biết liệu tựa game này có giúp ích gì trong việc phục dựng kiến trúc này hay không, nhưng có lẽ ít nhiều nó cũng là nơi để các kiến trúc sư có thể tham khảo dễ dàng. Mong rằng trong tương lai gần, nhiều người yêu mến kiến trúc này của Paris sẽ thấy được nó trong hình hài được tân trang.

Viết bình luận