Banner Right1.2 - Chi tiết tin - 300x250 - Adsense

"Đại gia" trên Steam đã có chủ mới sau gần 2 năm kể từ khi St4ck được công nhận khả năng chịu chi của mình

HNAQ 03/08/2018 23:04

Kỷ lục level Steam của St4ck đã bị phá vỡ bởi một người dùng chịu chơi hơn cả anh sau gần 2 năm.

Chắc hẳn những ai đã và đang chơi các tựa game trên Steam sẽ không còn xa lạ gì với chức năng Steam level, đây là một loại cấp độ dành cho Profile cá nhân của mỗi người dùng mà khi đạt đến những cấp nhất định thì sẽ được thêm vào các chức năng trang trí Profile hết sức đẹp mắt.

Để lên level cho Steam rất đơn giản, người dùng chỉ cần có đủ một bộ card của 1 loại game nào đó và sau khi craft badge sẽ nhận được một lượng kinh nghiệm nhất định, sau khi đủ kinh nghiệm thì tài khoản steam của bạn sẽ được lên cấp. 

Ở những cấp độ nhỏ như 10-20 thì người dùng đã có thể khoe Profile của mình một cách thoải mái nhất có thể rồi, khi mà Steam cho phép thêm vào các hình ảnh bắt mắt tùy theo sở thích của người dùng. Một số trader trong Steam thì hay nâng level của mình cao hơn một chút khoảng từ 60-200 level để chứng tỏ mình uy tín và dễ bán hàng hơn. 

Nhưng còn một số người được coi là "đại gia" trên Steam thì họ nâng level một cách khủng khiếp, chỉ vì thích khoe level mà họ có thể bỏ ra hàng trăm thậm chí hàng triệu đô la để mua bằng được số lượng lớn trading card về để nâng level, tất nhiên số level này không có tác dụng gì khác ngoài để cho đẹp nhưng khoe bản thân giàu thì là điều chắc chắn.

Khoảng 2 năm trước đây, người có level cao nhất được ghi nhận có tên trên Steam là St4ck, khi mà người dùng này vượt qua một người chơi khác có tên là PalmDesert. Anh này đã đạt thành tích leo lên tới level 1113 chỉ trong một đêm và hơn 2 level so với người chơi đang giữ kỷ lục hồi đó là 1111. Tuy nhiên, cuộc đua level Steam không hề dừng lại khi St4ck tiếp tục tìm cách để nâng level của mình. Hiện tại, anh này đã đạt tới level 3694.

Nhưng cái gì cũng có thể đột phá được, nếu không bằng tiền thì sẽ bằng rất nhiều tiền. Cho đến hôm nay thì St4ck đã chính thức bị "hạ gục" bởi một người chơi khác có tên là Magic_Piska tới từ nước Nga. Hiện tại, game thủ này đã vượt qua St4ck khi đạt tới level 3695, tức là chỉ hơn anh 1 level nhưng đã rất khác biệt.

Được biết rằng sau khi hoàn thành toàn bộ thẻ bài và huy hiệu giống như hồ sơ của St4ck, Magic_Piska đã bỏ tiền ra mua một lượng lớn những lá thẻ bài trong mùa giảm giá để tạo ra huy hiệu mùa hè. Khác với những chiếc huy hiệu thường có giới hạn level (level 5), chiếc huy hiệu này không hề có giới hạn nào hết. 

Thật vậy, chỉ trong vòng một ngày, Magic_Piska tạo ra một chiếc huy hiệu ở level 449450, tương đương với gần 45 triệu điểm kinh nghiệm, qua đó giúp anh vượt qua St4ck một cách nhanh chóng. Dĩ nhiên, cuộc chiến này vẫn sẽ được tiếp tục và khó có hồi kết, chắc chỉ khi nào 1 trong 2 game thủ hết... tiền và đam mê thì nó mới có thể chấm dứt được.