Tình người giữa đại dịch: Thấy cụ bà 90 tuổi đứng chờ xe buýt trong vô vọng, tài xế mời lên xe rồi tặng cụ món quà "vô giá"

30/03/2020 17:23

Anh tài xế được mọi người khen ‘nức mũi’ khi cố gắng mời một bà cụ lên xe cho đi nhờ và tặng cụ vài chiếc khẩu trang 

Hiện nay, dịch Covid-19 gần như đã làm ‘đóng băng’ toàn bộ hoạt động hàng ngày của mọi người. Những cửa tiệp tạm hóa, siêu thị, hàng quán ven đường, nơi công cộng cũng đã được lệnh phải đóng cửa trong thời gian quy định, giờ đây đường phố nhìn chẳng khác nào ‘ngày mùng 1 tết’.

Tuy nhiên, giữa lúc khó khăn ấy, ta mới nhận thấy tình người thật đáng quý chỉ bởi vài hành động đơn giản. Gần đây cư dân mạng chia sẻ rầm rộ câu chuyện của một anh tài xế mời bà cụ gần 90 tuổi đang đứng chờ xe buýt lên xe riêng của mình và chở đi.

 "Mình có việc ship hàng về ngã tư Gạch (Phúc Thọ, HN), thấy cụ gần 90 tuổi đứng chờ xe buýt ở ngã tư Gạch về hướng Phùng - Đan Phượng. Khổ thân cụ không biết xe buýt Hà Nội dừng đi lại tới 15/4, rồi mời mãi cụ mới lên xe cho cụ đi nhờ. Cụ cứ nói "đợi xe buýt sắp tới rồi". 

Hỏi cụ thì biết cụ đợi gần một tiếng mà chưa thấy xe tới. Cụ lên nhà con trai (gần 70 tuổi) chơi ở thị trấn Phúc Thọ. Các bác đừng trách con trai cụ vì bác ấy cũng gần 70 tuổi rồi, mà tháng nào cụ cũng đi như vậy. Lúc xuống xe chưa kịp hỏi tên cụ, cố đưa cụ mấy chiếc khẩu trang cụ mới nhận. Chẳng kịp hỏi tên cụ, chúc cụ mạnh khỏe!".

 ''Mời mãi cụ mới lên xe cho '' 

>> Có vợ là bác sĩ chống dịch Covid-19, người chồng lo sợ buộc phải viết tâm thư: "Xin hãy bảo vệ vợ tôi"

 Khi tới nơi anh tài xế tốt bụng còn đưa cho cụ vài chiếc khẩu trang

Trước nghĩa cử cao đẹp này đa số mọi người đều cảm thấy cảm phục lòng nhân ái của anh tài xế và dành rất nhiều lời khen ngợi.

"Trong thời điểm nóng của dịch bệnh, xe buýt buộc phải tạm dừng, thực hiện giãn cách xã hội mà vẫn có những người tốt như anh. Không những vui lòng chở cụ còn tặng thêm khẩu trang. Thật là cảm kích!"

"Kính già, già để tuổi cho. Làm việc tốt nhưng nhớ đeo khẩu trang nhé anh bạn! Chúc thanh niên nhiều sức khỏe và niềm vui",

"Câu chuyện đẹp khởi đầu một tuần mới nhiều năng lượng. Cảm ơn và chúc anh nhiều may mắn!"   

>> Cao thủ không bằng tranh thủ: Nữ sinh thức đêm dọn đồ cho người cách ly, còn nhân tiện để lại lời nhắn "tuyển người yêu"

mã thẻ game rẻ nhất thị trường

MÃ THẺ VCOIN

  • 50.000đ
  • 47.500đ

MÃ THẺ ZING XU

  • 100.000đ
  • 96.500đ

MÃ THẺ SOHACOIN

  • 100.000đ
  • 95.000đ

MÃ THẺ GARENA

  • 100.000đ
  • 97.000đ

MÃ THẺ GATE

  • 50.000đ
  • 47.500đ

Viết bình luận