Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 222222

Khi mà những “đồ rẻ tiền” tại Việt Nam trở thành hàng hiệu thế giới như thế này?

Gạo 18/04/2019 10:50

Việt Nam được xem là một trong số những đất nước tiêu thụ hàng hiệu đứng đầu bảng trên toàn thế giới.

Không ít các thương hiệu nổi tiếng đã bắt đầu đặt trụ sở, cửa hàng tại Việt Nam nên có thể thấy được rằng số lượng khách hàng của nước ta quả không hề nhỏ. Cứ ngỡ hàng hiệu mang tầm cỡ quốc tế thì không chỉ đắt đỏ mà còn là hàng quý, hiếm được mọi người săn đón, thế nhưng giới trẻ Việt nhìn thấy lại “tụt mood” thế này đây chỉ bởi vì những món đồ này ở Việt Nam là những món “rẻ tiền…”

Khi hàng hiệu thế giới là “đồ rẻ tiền” tại Việt Nam


Đôi dép hàng hiệu mới được ra mắt của một thương hiệu nổi tiếng.

Thế nhưng không phải bất cứ món hàng hiệu nào cũng thực sự đắt giá đối với người Việt đâu nhé. Như mới đây nhất, một thương hiệu nổi tiếng của Ý đã cho ra mắt mẫu dép xăng đan mới có trị giá hơn 10 triệu đồng. Thế nhưng ngay khi xuất hiện, kiểu dép này khiến giới trẻ Việt cười “không kịp nhặt mồm” vì nó quá giống loại dép rọ mua 50.000 đồng một đôi ngoài chợ.Khi hàng hiệu thế giới là “đồ rẻ tiền” tại Việt Nam


Thế nhưng sao mẫu mã của nó lại giống hệt đôi dép rọ của bộ đội Cụ Hồ thế kia.
Nếu như nói về độ khác biệt thì chắc trên đôi dép hơn 10 triệu được đính logo và một hình đầu mèo, biểu tượng của thương hiệu này còn ngoài ra, hai đôi dép không có quá nhiều điểm khác biệt. Việc này đang nhận được sự quan tâm, bàn tán sôi nổi của dân mạng thời điểm này.

Nếu như bạn còn nhớ thì đây cũng không phải trường hợp duy nhất đồ hàng hiệu thế giới lại có hình dáng giống với những vật phẩm bình dân của Việt Nam. Trước đây, tại một trang web bán hàng của Hàn đã đăng tải một đôi boots cao cổ có giá lên tới gần 200 triệu đồng. Thế nhưng trông nó lại chẳng khác là bao đôi ủng đi mưa, cấy ruộng của bà con nông dân Việt.Đôi boots được gán với giá gần 200 triệu đồng tại Hàn Quṓc.

Nó chẳng khác đôi ủng đi mưa, cày ruộng của dân Việt là bao.
Hay hãng giày Onitsuka Tiger hoặc Asics cũng từng cho ra một mẫu giày có trị giá sản phẩm cũng lên tới tiền triệu, thế nhưng mẫu mã lại hoàn toàn giống tới 90% đôi giày thương hiệu Việt Nam được bán với giá 90.000 đồng.Đôi giày hàng hiệu có giá gần 2 triệu đồng.

Giày Việt Nam mẫu mã tương tự mà chỉ có giá 90.000 đồng thôi nhé.
Không chỉ có vậy, những món đồ của Việt Nam khi xuất hiện tại nước ngoài lại được bán với giá “trên trời”.

Dép tổ ong cũng được treo bán tại siêu thị của Nhật.


Khi hàng hiệu thế giới là “đồ rẻ tiền” tại Việt NamNhững chiếc túi bao tải nhãn hiệu cám con cò cũng có giá cao ngất ngưởng từ 2.000 đến 4.000 Yên ( khoảng 400-600 ngàn VND).


Lá chuối tươi được rao bán 500.000 đồng cho tới hơn 1 triệu đồng.


Xoài xanh của Việt Nam xuất hiện trên thị trường Austгalia với giá 14,99 AUD/kg (khoảng 255.000 đồng).


Tại siêu thị Thien Loan, Melbourne (Australia), vải thiều Việt Nam có giá bán 14,99 AUD (tương đương 255.000 đồng).


Một hộp vải có 12 quả này cũng được bán với giá 400 ngàn đồng tại Nhật.Cây chổi này có giá khoảng 450.000 đồng tại Mỹ.


Cây chổi này có giá khoảng 450.000 đồng tại Mỹ.


Một cây bèo thôi mà ở Nhật cũng bán được 16.000 đồng đấy nhé.

Dù có là hàng hiệu đắt đỏ đi chăng nữa thì với mẫu mã tương tự kiểu “made in Việt Nam” thế này cũng khiến cho giới trẻ “lắc đầu cười trừ” rồi quay đi mà thôi. Nếu là bạn thì liệu rằng có muốn bỏ một khoản tiền lớn để mua những món đồ tương tự có giá vài chục ngàn ở Việt Nam hay không?

Viết bình luận