Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 222222

Danh tính thí sinh gian lận điểm thi: Họ và tên toàn bộ 44 thí sinh được nâng điểm thi ở Sơn La

Hafa 18/04/2019 17:02

Cuối cùng thì danh tính thí sinh gian lận trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 vừa qua cũng được công bố cụ thể. Sau đây là danh sách 44 thí sinh gian lận điểm thi ở Sơn La.

Ảnh 1: Danh tính thí sinh gian lận

Trụ sở Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La. (Ảnh: Người Lao Động)

Theo danh sách PV báo Người Đưa Tin nắm được, Cơ quan điều tra đã công bố 44 thí sinh tại Sơn La được xác định bài thi gian lận. Trong số đó, 25 thí sinh vừa bị bộ Công an trả về đơn vị sơ tuyển ở địa phương, các sinh viên đã theo học các trường khối công an nhân dân.

Trong số các thí sinh bị trả về, có 7 thí sinh trúng tuyển và đã nhập học Học viện An ninh Nhân dân, 16 thí sinh trúng tuyển và nhập học Học viện Cảnh sát Nhân dân và 2 thí sinh trúng tuyển và nhập học trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy.

Trong số 44 thí sinh này có thí sinh Nguyễn Hoàng Cúc là con gái của một lãnh đạo cấp cao tại Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La, đang là sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội. Tuy nhiên, điểm sau khi chấm thẩm định bài thi của em Cúc thì em vẫn đủ điểm để theo học tại trường.

Một thí sinh khác đã được nâng tới 11 điểm của 2 môn Ngoại ngữ và Toán. Đó là em Ngô Lương Bảo Ngọc, cựu học sinh trường THPT Chuyên Sơn La, có bố lãnh đạo huyện Quỳnh Nhai, mẹ đang công tác trong ngành công an của tỉnh nhà.

Ảnh 2: Danh tính thí sinh gian lận

Ngoài ra, trong danh sách này còn có em Võ Hoàng Long, cựu học sinh trường THPT Tô Hiệu (Sơn La), có bài thi gian lận 15,3 điểm, lọt Top 3 thủ khoa Đại học Y Hà Nội năm 2018. Em Long có bố làm nghề kinh doanh tại nhà, mẹ làm giáo viên cấp 3.

Một quan chức của TP Sơn La cũng có con nằm trong danh sách này. Em Phạm Thanh Sơn trúng tuyển vào Học viện An ninh Nhân dân với số điểm 27,6 với 3 môn trong tổ hợp C03 (Toán, Văn, Sử) trong khi điểm thật sau chấm thẩm định là 15,45. Thí sinh Phạm Thanh Sơn đã được các cán bộ gian lận "phù phép" nâng hơn 12 điểm.

Trong danh sách các thí sinh được nâng điểm tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 của tỉnh Sơn La còn có Nguyễn Yến Khanh, con của một Trưởng phòng tại Sở GD&ĐT tỉnh. Khanh được nâng 4,8 điểm và đỗ trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Theo Nguoiduatin.vn

>> Đọc thêm: Đã từng viết cam kết "điểm xịn" nhưng 53 sinh viên các trường công an vẫn bị trả về vì gian lận


Viết bình luận