Bệnh nhân Covid-19 số 17 bất ngờ bị chỉ trích "nói dối lần thứ 2" sau story cảm ơn tờ báo bảo vệ mình

Hafa 23/09/2020 08:42

"Cô ta đã nói dối như thể mình là trung tâm bị công kích, rằng như thể sau tất cả cô ta là nạn nhân và những người đã cứu chữa cho cô ta...", một trang mạng viết những dòng chỉ trích bệnh nhân Covid-19 số 17.

Tối qua 22/9, bài đăng trên một fanpage lớn đã gây "bão" mạng với những chỉ trích nặng nề hướng đến bệnh nhân Covid-19 thứ 17, người là tâm điểm của đợt bùng phát dịch lần 1 tại Việt Nam. Sau một thời gian dài như bị lãng quên, bệnh nhân 17 bất ngờ được nhắc đến với "cáo buộc 2 lần nói dối".

"Tại sân bay khi nhập cảnh vào Việt Nam, cô ta đã cố ý giấu nhẹm tất cả lịch trình của mình, không khai báo y tế trung thực và khi trở về Việt Nam còn đi dự rất nhiều sự kiện, tiệc tùng. Hậu quả của lần nói dối này là cả khu phố Trúc Bạch bị phong tỏa 14 ngày, nhiều người lây bệnh từ cô ta - trong đó có bệnh nhân số 19 là bác của N và suýt chút nữa đã không qua khỏi, nếu không có sự cố gắng cứu chữa của các y bác sỹ Việt Nam. 

Cô ta được chăm sóc tại bệnh viện hoàn toàn miễn phí, điều trị trong thời gian dài, được chăm sóc cẩn thận cho đến khi ra viện. Hầu hết mọi người đều tha thứ và không truy cứu hành vi và hậu quả mà cô ta đã gây ra, chính xác hơn là mọi người đều lãng quên cô ta trong cuộc chiến chống dịch phía trước. Thế nhưng, mọi thứ không dừng lại...", bài viết nói về lần "nói dối" đầu tiên của bệnh nhân 17 hồi tháng 3.


Bài đăng chỉ trích N trên trang Vietnam Projects Construction.

Và cũng theo bài viết này, bệnh nhân 17 mới đây đã là có "lần nói dối thứ 2" trên một tờ báo nước ngoài: "Cô ta đã nói dối như thể mình là trung tâm bị công kích, rằng như thể sau tất cả cô ta là nạn nhân và những người đã cứu chữa cho cô ta, những người đã miệt mài kéo cô ta... đang tìm cách hãm hại cô ta...".

Cáo buộc này xuất từ một story đăng trên Instagram của bệnh nhân 17. Story này bằng tiếng Anh, tạm dịch: "Cảm ơn The New Yorker đã làm sáng tỏ câu chuyện của chúng tôi, trong số những trường hợp khác trên khắp thế giới. Những trải nghiệm này thật đau đớn vào thời điểm đó, nhưng nhờ chúng, tôi đã trưởng thành, học hỏi được và tôi tin rằng mình đã trở thành một người mạnh mẽ hơn rất nhiều. Đối với bất cứ ai từng cảm thấy cô đơn và tuyệt vọng như tôi đã từng, luôn có ánh sáng ở cuối đường hầm".


Story trên Instagram của N.

Story của cô được coi là ám chỉ việc bị cộng đồng mạng liên tục tiết lộ thông tin về lịch trình di chuyển và thông tin cá nhân thời điểm về nước với virus Corona. "Thành công trong chống dịch của Việt Nam chính là công khai và minh bạch, tất cả mọi người chấp nhận hy sinh một phần lợi ích, một phần quyền riêng tư của mình để tạo nên thành công chung của cả nước, và không chỉ có bệnh nhân số 17 "bị" xâm phạm quyền riêng tư, bất kỳ ai nhiễm bệnh tại Việt Nam đều "bị" vậy...", fanpage phân tích trong bài đăng về bệnh nhân 17.

Bài đăng của fanpage này đã thu hút hàng chục ngàn lượt tương tác và bình luận chỉ trích từ cộng đồng mạng. Tài khoản D.N tức giận: "Thôi thì chị qua Mỹ qua Anh gì đó ở luôn đi, đừng bao giờ về nữa. C sống ở VN khiến đôi bên đều mệt mỏi thì còn ráng níu kéo làm gì". Tài khoản N.V.T gay gắt: "Vong ơn bội nghĩa". Tài khoản N.D.D hóm hỉnh: "Lần đầu chưa nhận đủ gạch để xây nhà nên làm lần nữa cho đủ"...


N thời điểm được điều trị Covid-19 tại Việt Nam.

Không ít ý kiến cho rằng, lẽ ra bệnh nhân 17 phải bị xử lý về trách nhiệm để dịch lây lan ra cộng đồng vì khai báo không trung thực thay vì đăng đàn trên tờ báo nước ngoài với những thông tin không có lợi như vậy./.

>> Sự kiện thời trang từng có chị gái BN17 Nga Nguyễn tham dự - Met Gala 2020 chính thức bị tạm hoãn vô thời hạn

MỤC LỤC [Hiện]

Viết bình luận