Banner Right1.2 - Chi tiết tin - 300x250 - Adsense

5 con quỷ sở hữu quyền năng đáng sợ nhất trong truyền thuyết phương Đông

Khải sở khanh 05/12/2018 13:26

Dù là Đông hay Tây thì đều có truyền thuyết về những con quỷ đầy quyền năng đáng sợ.

1. Nữ thần hủy diệt – Kali

Kali tượng trưng cho sự hủy diệt và bóng tối trong đạo Hindu. Theo truyền thuyết, Kali được sinh ra từ trán một nữ thần khác, Durga, giữa một trận giao chiến. Kali khi này tàn sát và nuốt chửng tất cả những con quỷ ngáng đường mình, treo đầu chúng lên một sợi xích mà nàng quấn quanh người.


Chỉ có Shiva – thần Hủy diệt mới chế ngự được nàng và cưới nàng làm vợ. Nàng được miêu tả là vị thần đeo một chuỗi vòng cổ xâu toàn đầu lâu, thắt lưng là những cánh tay, hoa tai là thi hài trẻ em và vòng tay là rắn hổ mang. Dẫu vậy, những người thờ phụng thần Kali lại coi nàng như là một người mẹ, một người bảo hộ. Họ gọi nàng là Kali Ma, thường cầu nguyện để xin nàng sức khỏe, tiền bạc, hạnh phúc và tự do.

Funfact: Trong game Liên Quân Mobile cũng có một vị tướng mang tên Kahlii và có tạo hình rất giống Kali.


Kahlii - Nữ thần nghiệp chướng (Liên Quân Mobile)

2. Satan trong truyền thuyết Do Thái

Trong kinh Qur’an, Quỷ Vương – tương đương với Satan/Lucifer – có 2 tên gọi, Iblis và Shaytan. Có vẻ như, Iblis là tên gọi của Lucifer trước khi hắn sa ngã khỏi thiên đàng, và Shaytan là cái tên được đặt sau khi hắn đã trở thành chúa tể của địa ngục.


Kinh Qur’an đã nhắc đến sự kiện sa ngã của Iblis nhiều lần. Khi Chúa tạo ra con người, ngài muốn mọi thiên thần đều cúi đầu trước giống loài này. Iblis từ chối vì hắn cho rằng mình tốt đẹp hơn con người, hoặc bởi hắn quá yêu mến Chúa mà không thể cúi đầu trước bất kỳ ai khác. Chúa liền đuổi hắn ra khỏi thiên đàn bởi tội kiêu ngạo. Nhiệm vụ của hắn bây giờ là dụ dỗ con người gây tội lỗi cho đến ngày phán xét, nhưng hắn vĩnh viễn không có sức mạnh lật đổ Chúa hay bất kỳ thiên thần nào.

3. Mara – Ma vương Ba Tuần

Mara, có nghĩa “cái chết” và “sự thèm khát”, là một linh hồn tà ma trong Phật Giáo, cố dụ dỗ Tất Đạt Đa khi ngài đang ngồi thiền dưới gốc cây Bồ Đề. Trong lần chạm trán này, Mara – con quỷ của sự mù quáng, chết chóc, bóng tối, cố gắng phá bĩnh, không cho Tất Đạt Đa đắc đạo.


Mara phái ba đứa con gái của mình tới: Ái Dục, Bất Mãn, Tham Vọng, hóa thành ba nàng tiên tuyệt đẹp để quyến rũ nhưng cuối cùng vẫn chịu thất bại. Mara sau đó thử cách khác, hắn cử một đột quân quỷ dữ tới tấn công Tất Đạt Đa. Hắn gây mưa giông xuống, nhưng người Tất Đạt Đa không hề ướt. Tiếp theo, hắn làm mưa đá và vũ khí, nhưng tất cả đều biến thành hoa. Hắn lại mang tới một cơn mưa than hồng, nhưng chúng rơi xuống mà không gây thương tích nào, cùng với đó là mưa tro, mưa cát, và mưa bùn.

Cuối cùng, hắn mang đến bóng tối, nhưng bóng tối biến mất trước Tất Đạt Đa. Hàng phục được Mara, Tất Đạt Đa sau đó đã đạt được sự giác ngộ, đắc đạo và trở thành Phật Thích Ca Mâu Ni.

4. Ahriman

Trong Hỏa giáo của người Ba Tư, Ahriman là con quỷ chúa và là ngọn nguồn của mọi sự tà ác, có thể coi là tương đương với Satan.


Theo truyền thuyết, Ahriman và Ormard vốn là cặp sinh đôi được tạo ra bởi Zurvan, vị thần sáng tạo. Zurvan nói rằng kẻ sinh ra trước sẽ là người mạnh hơn. Ahriman liền tự xé mình ra khỏi tử cung để được sinh ra trước. Zurvan phải làm theo lời hứa của mình, nhưng ngài giới hạn khoảng thời gian mà Ahriman nắm quyền thống trị. Sau đó, Ormazd sẽ lên nắm quyền với triều đại của ánh sáng và sự thánh thiện.

Trái Đất lúc này được coi là đang nằm dưới quyền của Ahriman, bởi vậy có sự tồn tại của hạn hán, nạn đói, chiến tranh, bệnh tật, dịch bệnh,…

5. Nagas


Nếu bạn là một fan của dòng phim Harry Potter, cái tên Nagas hẳn không còn xa lạ – đó chính là con rắn của Chúa Tể Voldemort, Nagini. Thật ra, con rắn này bắt nguồn từ truyền thuyết của đạo Hindu về một sinh vật giống rắn, mục đích của nó vô cùng xấu xa là làm vấy bẩn thế giới ngầm. Quyền năng của chúng liên quan đến thời tiết, đặt biệt là mưa, vì vậy chúng thường được thờ phụng trong thời gian hạn hán.


Nagas chỉ tàn nhẫn với con người khi chúng bị đối xử tệ bạc, nọc độc của chúng tuy chết người nhưng cũng là loại thuốc mang tới sự sống và bất tử. Một truyền thuyết kể rằng khi các vị thần đang chia nhau thuốc bất tử, Nagas liền lấy một ly. Các vị thần nhanh chóng lấy lại cái ly, nhưng một vài giọt thuốc đã đổ xuống đất. Nagas vội liếm những giọt thuốc, vô tình để cỏ cắt lưỡi mình. Từ đó, chúng có cái lưỡi chẻ như loài rắn ngày nay.

Theo: Helino

Viết bình luận