Banner Right1.2 - Chi tiết tin - 300x250 - 222222

PUBG Lite bất ngờ chuyển hướng phát hành lên Steam, vận hành song song trên nền tảng Launcher của Garena?

Swordsman 11/03/2019 07:10
Tin tài trợ

Thông báo mới nhất của PUBG Lite cho biết hãng phát triển sẽ đưa game lên Steam. Liệu rằng họ sẽ vận hành đồng thời trên nền tảng của Garena như hiện nay?

Tựa game PUBG Lite đã mở bản thử nghiệm mở rộng cho game thủ Thái Lan vào ngày 24/1. Chỉ có người chơi ở khu vực này mới có thể chơi game. Sau đó game mở rộng thử nghiệm sang các quốc gia cùng khu vực khác như Maylaysia, Singapore, Philippines, Indonesia, Brunei... Nhưng chỉ duy nhất Việt Nam không nằm trong các nước tham gia. Game thủ Việt Nam muốn tham gia đều phải fake IP. Hơn nữa, khi biết, Garena là đơn vị phát hành sản phẩm này nhiều người đã không khỏi ngạc nhiên.

Với việc sở hữu PUBG Lite kèm trò chơi Ring of Elysium, hãng game Garena đã có trong tay những Át chủ bài mạnh và hứa hẹn thịnh hành trong thời gian tới. Trong khi trải nghiệm PUBG Lite, nhiều game thủ Việt hi vọng rằng trò chơi cũng sẽ được phát hành tại Việt Nam để thuận tiện hơn trong việc chơi game, không phải fake IP mệt mỏi nữa.

Trước đây chúng tôi có dự đoán rằng nhiều khả năng Garena sẽ mở server SEA để game thủ Việt và các quốc gia khác trong khu vực có thể tham gia chung (Thái Lan vẫn có server riêng). Một trường hợp khác cũng được cho là khả dĩ đó là mở riêng máy chủ Việt Nam (không phải phát hành trong nước). Nhưng điều này ít xảy ra hơn.

Một hướng mới vừa được ekip sản xuất game thông báo đến game thủ rằng PUBG Lite sẽ được phát hành trên Steam trong thời gian tới. Hiện tại game vẫn chạy trên nền tảng Launcher của Garena. Liệu rằng khi ra mắt trên ứng dụng của Valve, hãng còn cho phép chơi trên nền tảng kia không? Trong thông báo chúng tôi chưa thây đề cập vấn đề này.

Trong thời gian tới, game vẫn tiếp tục cập nhật những nội dung mới về cơ bản sẽ giống với những gì được cập nhật ở bản PC trước đây theo một lộ trình có sẵn. Người chơi sẽ được chơi nhiều vũ khí khác nhau, bản đồ mới ra mắt cũng là một khả năng nhưng chưa chắc chắn lắm...

Dự đoán rằng nếu PUBG Lite phát hành trên Steam nó vẫn sẽ là một bản miễn phí để cho game thủ chọn lựa.

Viết bình luận