Cán bộ ngân hàng liều lĩnh lấy trộm cả tỷ tiền mặt để chơi game online

Khải sở khanh 02/03/2018 08:45

Lợi dụng sự tin tưởng, sơ hở của đồng nghiệp, Nguyễn Quang Đức - cán bộ một Ngân hàng TMCP đã tìm cách trộm cắp tiền để sử dụng chơi game trên mạng Internet

TAND tỉnh Hà Nam vừa mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” đối với bị cáo Nguyễn Quang Đức (trú tại tổ 4, phường Minh Khai, TP. Phủ Lý).


Bị cáo Nguyễn Quang Đức tại phiên xét xử sơ thẩm

 

Cáo trạng của Viện KSND tỉnh xác định: trong khoảng thời gian từ ngày 29-6-2016 đến ngày 12-10-2016, khi thực hiện nhiệm vụ được giao là giao dịch viên và là cán bộ thẻ của Ban quản lý cây ATM thuộc Phòng giao dịch của một Ngân hàng TMCP chi nhánh Hà Nam, Nguyễn Quang Đức đã thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền tại quỹ do Đức trực tiếp quản lý, lập giao dịch nộp tiền khống và nhiều lần lấy bớt tiền khi thực hiện việc kiểm tra sửa chữa và tiếp quỹ vào cây ATM.


Những tựa game bài bạc online trên mạng internet kéo theo rất nhiều hậu quả xấu cho xã hội (ảnh minh họa)

Tổng số tiền Đức chiếm đoạt của Ngân hàng TMCP này là gần 1,2 tỷ đồng. Đức khai nhận đã sử dụng tiền trên để chơi game trên mạng Internet.

Tại phiên xét xử sơ thẩm, Nguyễn Quang Đức đã thừa nhận hành vi phạm tội. Căn cứ kết quả điều tra cùng diễn biến tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Quang Đức 11 năm 6 tháng tù, theo tội danh truy tố.

Theo: An Ninh Thủ Đô