Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 2

Trận nào cũng chỉ "6 phút GG", top 1 Thách đấu Liên Quân Mobile có thật sự có tài?

Khải sở khanh 07/10/2019 10:21

Leo đến top 1 bảng xếp hạng của Liên Quân Mobile với 6 phút cho mỗi trận đấu, từ bao giờ đấu xếp hạng dễ đến vậy.

Việc account đạt top 1 rank Thách Đấu của Liên Quân Mobile Việt Nam trong nhiều mùa là thành quả của hành vi gian lận thì ai cũng đều biết. Nhưng không chỉ dừng lại ở việc "sống ảo", các đối tượng phá game này còn sử dụng những thủ thuật không lành mạnh để tiến hành hỗ trợ tăng sao, cày thuê siêu tốc cho mọi khách hàng có nhu cầu. Nhưng bức xúc hơn nữa là nhiều đối tượng còn trở thành Streamer, Youtuber và cho fan xem những "vở kịch" với các "diễn viên" được cài cắm ở cả 2 phe.


Trong quá khứ, Garena đã phải xử phạt rất nhiều những tuyển thủ chuyên nghiệp có dính dáng tới hành vi "cho - nhận" Sao. Thậm chí, đã có trường hợp Streamer sở hữu vài nghìn người xem trực tiếp dính án phạt lên tới cả năm cũng vì tội này. Quả thật, những trận đấu mà thời gian chỉ kéo dài có 3 phút là không thể chấp nhận. Dù sau này, thời gian mỗi trận được các "diễn viên" đẩy lên 6 hoặc 7 phút nhưng cũng không làm chúng trong sạch hơn. 


Tại sao một trận đấu map 5v5 cổ điển kết thúc chỉ sau 6 phút lại hiếm? Câu trả lời chính là thời gian hồi sinh tướng giai đoạn đầu là tương đối nhanh. Trường hợp đội nhà "âm" 6 - 7 mạng sau 3 phút đầu nhưng vẫn có thể trụ được lâu với lượng tiền tương đương trong nhiều phút sau đó là không hiếm. Thậm chí, dù tỷ số hạ gục có áp đảo tới mức nào đi chăng nữa thì bên "xanh" cũng phải mất 9 - 10 phút mới thắng được nếu phe "đỏ" quyết không hàng. Ở Rank Thách Đấu, trình độ game thủ nếu chơi một cách tử tế thì cũng ở mức thượng thừa, không dễ để họ vỡ trận chỉ sau 3 - 4 phút rồi thua chính thức ở phút thứ 7.

Thế nhưng, việc thắng trận với thành tích 6 - 7 phút của Top 1 Thách Đấu VN hiện nay, người từng là tuyển thủ chuyên nghiệp chơi ở vị trí đi Rừng cho GameTV (nay là ZD Esports) đang khiến cộng đồng bức xúc.
MSuong thi đấu hạng chỉ tốn khoảng 5-7'/trận đấu.

Ở rất nhiều tựa game MOBA, vấn nạn dàn xếp kết quả trận đấu đều đã làm đau đầu các nhà phát triển cũng như phát hành game. Để khắc phục, họ đã phải điều chỉnh thuật toán cũng như bỏ cơ chế đấu 5v5 ở Rank Thách Đấu. Nhưng Timi thuộc Tencent thì vẫn rất trì trệ trong công tác ngăn chặn dàn xếp trong đấu Rank. Garena là nhà phát hành nên cũng đành chấp nhận bất cập này.

Không nơi đâu như máy chủ VN, game thủ lấy cớ tìm trận ở rank Thách Đấu mất qua nhiều thời gian nên họ rủ anh em,bạn bè vào tìm trận cùng. Thế là những "vở kịch" với "quân ta" đấu "quân mình" cứ diễn ra liên tục. Việc tăng 40 - 50 Sao mỗi đêm là điều quá đơn giản.

Viết bình luận