Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 222222

Nguồn gốc PUBG Mobile - Bạn có từng hỏi tựa game này sinh ra từ đâu và vì sao lại phát triển mạnh như hiện nay?

Taskmaster 06/08/2020 09:47

Bạn có bao giờ tự hỏi về nguồn gốc PUBG Mobile, tựa game này đến từ đâu và làm thế nào nó phát triển mạnh như hiện nay không?

mã thẻ game rẻ nhất thị trường

MÃ THẺ VCOIN

  • 50.000đ
  • 47.500đ

MÃ THẺ ZING XU

  • 100.000đ
  • 96.500đ

MÃ THẺ SOHACOIN

  • 100.000đ
  • 95.000đ

MÃ THẺ GARENA

  • 100.000đ
  • 97.000đ

MÃ THẺ GATE

  • 50.000đ
  • 47.500đ

Các game Battle royale không còn mới trong làng game nữa khi các tựa game như PUBG Mobile , Fortnite, Apex Legends đạt mức thành công trên toàn thế giới với hàng trăm triệu người từ khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ. Thể loại battle royale vừa mới bùng nổ và trở nên phổ biến nhanh đến mức nhiều người thực sự không biết nó đến từ đâu.

Hôm nay, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn mọi thứ về nguồn gốc PUBG Mobile , ngay từ khi đó chỉ là một khái niệm cho đến khi nó trở thành một hiện tượng toàn cầu mà mọi người đều biết.

Nguồn gốc PUBG Mobile - Khái niệm battle royale ra đời như thế nào?

Khái niệm battle royale ban đầu được lấy từ một bộ truyện tranh giả tưởng của Nhật Bản có tên "Battle Royale" vào năm 2000, nơi một lớp học sinh trung học được gửi đến một hòn đảo bỏ hoang và họ phải chiến đấu với nhau cho đến khi chỉ còn 1 người sống sót. Đây là nơi khái niệm battle royale ra đời và nó đã truyền cảm hứng cho nhiều người để sáng tạo nội dung như các trò chơi và thậm chí "Battle Royale" cũng được dựng thành phim điện ảnh sau đó.

Truyện tranh "Battle Royale"

Phim "Battle Royale"

Nguồn gốc PUBG Mobile  - Từ ý tưởng đến một thể loại hoàn toàn mới

Trước năm 2011, đã có nhiều mod trò chơi được tạo ra dựa trên ý tưởng đó trong Counter-Strike với số lượng người chơi từ 10 đến 14 người chơi.

Ý tưởng này cũng được chuyển thể từ bộ phim truyền hình Mỹ The Hunger Game năm 2012. Thành công của bộ phim đã khiến khái niệm battle royale trở nên phổ biến trên toàn thế giới và nhiều người bắt đầu tạo ra các mod trò chơi với phong cách tương tự.

Bộ phim Hunger Game năm 2012 đã thu hút sự quan tâm của nhiều người về thể loại battle royale.

Cùng thời điểm đó, Dean Hall đã tạo ra một bản mod AMAR II mang tên DayZ, nơi người chơi bị rơi vào một hòn đảo đầy zombie và phải thu thập vật phẩm, vũ khí để tồn tại. Sau đó vào tháng 9 năm 2012, Brendan Greene (tác giả của PUBG) đã tạo ra một bản mod từ DayZ có tên DayZ Battle Royale. Bản mod này nhanh chóng nhận được sự chú ý từ cộng đồng DayZ và nổi tiếng rất nhanh nhưng nó đã đóng khi trò chơi độc lập DayZ được phát hành vào năm 2013.

Brendan Greene tiếp tục thực hiện một bản mod khác có tên PlayerUn Unknown's Battle Royale trên ARMA III và nó đã trở nên cực kỳ hot khi ra mắt. Đây là phiên bản ban đầu của trò chơi PUBG mà chúng ta đang chơi ngày nay. Sau đó, Công ty trò chơi Daybreak đã mời Brendan Greene làm cố vấn của họ để tạo ra BattleZale H1Z1. Mặc dù H1Z1 đã bán được hơn 1 triệu bản vào tháng 3 năm 2015, nhưng nó đã bị ảnh hưởng nặng nề từ các vấn đề kỹ thuật với lỗi và ngắt kết nối máy chủ.

Brendan Greene sau đó đã làm việc với BlueHole (nay là Krafton Game Union), người đã đề nghị anh hợp tác với họ để tạo ra trò chơi PlayerUn Unknown's BattleGround hay chính là  PUBG như chúng ta biết bây giờ. PUBG khi đó là một tựa game online hoàn toàn mới với thế giới với một bản đồ khổng lồ, đồ họa chân thực và cơ chế bắn súng. Trò chơi đã giới thiệu thể loại battle royale cho toàn thế giới và tạo ra một cơn sốt battle royale với tất cả các loại game battle royale mới như Fornite, Apex Legend, ...

PUBG đã phá vỡ kỷ lục Steam khi có 3,2 triệu người chơi đồng thời ra mắt chính thức vào năm 2018. PUBG đã thực sự làm nên lịch sử và định hình lại trò chơi bị thống trị bởi các game MOBA và FPS như DOTA 2, LOL và CS: GO.

Nguồn gốc PUBG Mobile  - Sự khỏi đầu của một tựa game esports cực hot trên nền tảng di dộng

PUBG Mobile được phát triển bởi PUBG Corp và Lightspeed & Quantum Studios (Một studios con của Tencent) sau đó được phát hành bởi Tencent Gaming.

Phiên bản PC PUBG là nguồn gốc của PUBG Mobile . Cả hai trò chơi gần như chính xác cùng một lối chơi với các bản đồ khổng lồ và 99 người chơi chiến đấu với nhau cho đến khi chỉ còn 1. Bạn có thể thực hiện tất cả các loại hành động trong PUBG Mobile giống như trong PC PUBG như nhảy, loot đồ, bắn súng, ...

Sự khác biệt lớn nhất giữa PUBG và PUBG Mobile là tốc độ giật, được điều chỉnh để phù hợp với điều khiển trên thiết bị di động.

PUBG Mobile là cơ hội để nhiều người trải nghiệm trải nghiệm battle royale trên điện thoại thông minh của họ mà không cần phải có PC cao cấp. PUBG Mobile cũng có thể được chơi trên trình giả lập Android, điều này khiến nó trở thành lựa chọn của nhiều người chơi với PC hoặc máy tính xách tay cấp thấp.

Tuy nhiên, điều mà mọi người không mong đợi với PUBG Mobile là nó đã trở nên siêu phổ biến và tạo ra một cộng đồng mạnh mẽ trên toàn thế giới. Nhờ vào chiều sâu và lối chơi phức tạp của PUBG Mobile, tính esports của nó bắt đầu tự tạo ra thông qua các cuộc thi nhỏ ở địa phương và dần dần phát triển thành các sự kiện và giải đấu quốc tế.

Giải đấu PUBG Mobile chính thức đầu tiên là PUBG Mobile Star Challenge 2018 do Tencent và PUBG Corp tổ chức. Sau đó, vào năm 2019, chúng ta bắt đầu có các giải đấu có cấu trúc như PMCO Spring Split và Fall Split cho các đội từ tất cả các khu vực để cạnh tranh với các giải thưởng của lên tới 2,5 triệu đô la và hàng triệu người xem, khiến nó trở thành tựa game esports di động lớn nhất thế giới.

Viết bình luận