Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 2

Ngọa Long Truyện – Game chiến thuật "chiêu binh khiển tướng" sắp ra mắt tháng 11/2018

Khải sở khanh 13/11/2018 15:19

Ngọa Long Truyện Mobile – Game chiến thuật (SLG) dành cho game thủ đam mê dòng game Tam Quốc đích thực được NPH Funtap thông báo ra mắt trong tháng 11/2018 này. 

“Ngọa Long – Phượng Sồ, được một trong hai người phụng sự ắt sẽ có được thiên hạ” là câu nói nổi tiếng thời Tam Quốc. Ngọa Long, hay còn để chỉ Khổng Minh Gia Cát Lượng, vị danh sĩ nổi tiếng nhất mà không ai có thể không biết khi nhắc đến sử thi Tam Quốc, và cũng chính là đề tài được rất nhiều nhà sản xuất game khai thác.

Nói về Ngọa Long Truyện, đại diện NPH Funtap cũng nhấn mạnh thêm rằng hiện tại người chơi khó mà tìm kiếm được phiên bản tiếng Trung hay Anh do chưa từng ra mắt ở bất kỳ quốc gia nào cả. Sản phẩm được Funtap đặt hàng và độc quyền phát hành tại Việt Nam.

Theo đó điểm ấn tượng của Ngọa Long Truyện Mobile nằm ở đồ họa 3D cho phép người chơi di chuyển và quay góc 360 độ. Điều này giúp game tái hiện những cuộc chiến thời Tam Quốc một cách chân thực và máu lửa nhất. Các hiệu ứng ánh sáng, nhân vật hay bối cảnh trong game được thể hiện một cách chi tiết, có chiều sâu, đem lại hiệu quả hiệu ứng mãn nhãn dành cho game thủ. Song song đó hệ thống camera hoạt động vô cùng hiệu quả giúp người bao quát một cách rõ nét toàn cảnh những chiến trường của game.

Không thể không kể đến phần âm thanh trong game cũng được thiết kế khá chi tiết và được thay đổi theo bối cảnh đã tạo nên khí thế của một trận chiến khốc liệt. Bên cạnh đó phần lồng tiếng nhân vật, lời thoại NPC cũng được đầu tư khá tỉ mỉ nhằm tăng thêm phần sống động, chân thực cho game.

Ngoài phần nghe nhìn nổi bật ra thì rõ ràng thứ giúp người chơi ở lại với Ngọa Long Truyện Funtap chính là chất game cân não, đề cao tính chiến thuật sâu đậm từ phía người chơi lệnh xuống. Điều này được thể hiện qua gameplay time-based (tương tác thời gian thực) cực kì trực quan với hàng trăm cách bố trận ảo diệu, cho phép người chơi trực tiếp điều binh khiển tướng công – thủ – vẫy hãm kẻ địch ngay trong diễn biến trận đấu. Đây cũng là lối chơi  lần đầu tiên xuất hiện trong dòng game chiến thuật Tam Quốc tại thị trường Việt Nam vốn thường áp dụng mô thức đánh theo lượt kiểu auto ủy thác vô cùng nhàm chán.

Bên cạnh cơ chế điều khiển thông minh, cho phép người chơi thỏa sức phô diễn tài chủ tướng của mình thì tính năng kế sách thực sự là một bước ngoặt đáng kể của Ngọa Long Truyện Mobile đem lại và góp phần nâng trải nghiệm sâu sắc hơn về khía cạnh chiến thuật cho người chơi cảm thụ. Ở đó vẫn là những dàn binh chủng quen thuộc khắc chế nhau, vẫn có những đội hình dễ hiểu thời Tam Quốc để sắp xếp.

Thế nhưng với tính năng kế sách mọi thứ đều trở nên khác hẳn và đậm tính trí tuệ hơn, thể hiện được sự tinh tế trong cách gầy dựng binh lực, phát triển kinh tế cho tới điều binh và xếp trận của mỗi người chơi. Hơn hết điều này giúp cho trải nghiệm chơi game giống thực hơn bao giờ hết và không giới hạn khả năng tùy biến, sáng tạo, áp dụng của mỗi người.

Sau tất cả, NPH Funtap muốn chứng minh đẳng cấp game Tam Quốc của mình tại Việt Nam bằng siêu phẩm được đặt hàng và độc quyền phát hành này. Với tiêu chí “hiểu Tam Quốc- định chiến thuật”, để có thể trôi theo dòng chảy của game, người chơi không chỉ đơn thuần là “chơi” mà còn phải “hiểu” sao cho đúng với giá trị và đẳng cấp mà Ngọa Long Truyện đem lại.

Theo dự kiến, Ngọa Long Truyện sẽ ra mắt tại Việt Nam ngay trong tháng 11 này.

Viết bình luận