Banner Right1.2 - Chi tiết tin - 300x250 - 222222

Không chỉ quân đội mà ngay cả lực lượng cảnh sát của Ấn Độ cũng chính thức bị cấm chơi PUBG Mobile

BTT 21/05/2019 09:28
Tin tài trợ

Có vẻ như Ấn Độ đang trở thành tâm điểm của việc cấm mọi người ở đất nước này chơi PUBG Mobile trên toàn Thế giới

Theo như thông tin gần đây thì, Lực lượng Cảnh sát Dự trữ Trung tâm Ấn Độ (CRPF) đã chỉ thị cho các sĩ quan chỉ huy thực thi lệnh cấm quân đội chơi PUBG trên điện thoại di động của họ. Theo một báo cáo, một sĩ quan cao cấp của CRPF, được đăng trong trụ sở của lực lượng bán quân sự, Delhi Delhi, cho biết việc nghiện ngập khi chơi trò chơi này đã ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của các binh sĩ nước này.

Tất cả các phó tổng thanh tra (DIG) để đảm bảo và hướng dẫn tất cả nhân viên của đơn vị dưới quyền nhằm xóa hoàn toàn PUBG Mobile khỏi điện thoại di động của các binh sĩ.

Rất nhiều binh sĩ đã gần như không giao tiếp gì với đồng đội, sĩ quan CRPF cho biết . Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến việc thiếu ngủ vì giảm hoạt động thể chất của binh sĩ. Có thông tin cho rằng quân đội CRPF, có rất nhiều nhân viên trẻ nghiện PUBG Mobile. Và ngày 6 tháng 5 vừa rồi, lệnh cấm này được ban hành.

Trong một báo cáo gần đây, một học sinh lớp chín đã tự tử bằng cách treo cổ lên quạt trần vào thứ năm, sau khi anh bị cha mẹ mắng vì chơi PUBG Mobile. Học sinh này mang tên Shreyas ở Nizamabad là con trai của một huấn luyện viên sư đoàn 19 Nizamabad.

Thậm chí, PUBG Mobile còn khiến nhiều người ở đất nước này mắc bệnh tâm thần. Một trong những tờ báo tiếng Hindi lớn nhất của Ấn Độ đã tuyên bố rằng, PUBG như 1 dịch bệnh đáng kinh tởm và biến trẻ em trở thành 1 kẻ thoái hóa nhân cách.

Rất nhiều hậu quả có thể xảy ra sau khi trẻ chơi tựa game này - Đó là lời nhận xét của Thời Báo Navbharat đã cảnh báo cho người Ấn Độ về bài Xã luận vào ngày 20 tháng 3. Rất nhiều trẻ em đã mất khả năng ổn định tinh thần, dễ nổi cáu và có xu hướng bạo lực.

Trong quá khứ thì đây cũng không phải lần đầu tiên mà các bậc phụ huynh tỏ thái độ chống đối với 1 tựa game online. Trong 20 năm trở lại đây kể từ khi Grand Theft Auto cho phép người chơi được trải nghiệm các tệ nạn như mại dâm, thuốc phiện và cướp của giết người. Năm ngoái, Trung Quốc cũng đã có 1 đại chiến dịch nhằm kiểm soát các ảnh hưởng mà các tựa game có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vào tháng 3 vừa qua, đã có tới 10 sinh viên đại học bị bắt khi đang chơi PUBGm, cảnh sát Gujarat đã bắt những sinh viên này khi họ đang chơi PUBG Mobile vào ngày 14/3. Cảnh sát cho biết, nhóm sinh viên mải chơi đến mức không hề biết họ đang bị tiếp cận. Trước đó một tuần, chính quyền ra lệnh cấm game này vì lo ngại nó gây nghiện và cổ xúy bạo lực

Viết bình luận