Banner Right1.2 - Chi tiết tin - 300x250 - 222222

Bluestacks bắt tay Steam: Trực tiếp chuyển từ Game Mobile sang Game PC chỉ sau “một nốt nhạc”

Swordsman 05/06/2019 14:40
Tin tài trợ

Sự kiện hợp tác chuyển hóa “cực đỉnh” giữa Bluestacks và Steam cho phép game mobile thành game PC gốc đang thu hút sự quan tâm từ phía cộng đồng game thủ.

BlueStacks - thương hiệu giả lập Android toàn cầu - đã công bố vào ngày 20 tháng 3 năm 2019 nền tảng BlueSteps Inside. Đây là bộ công cụ phát triển phần (1-step SDK). Bộ công cụ phát triển phần mềm này sẽ dẫn các trò chơi di động vào nền tảng của Steam và Discor.

BlueStacks Inside cho phép các nhà phát triển trò chơi di động phát hành trò chơi của họ trên nền tảng Steam thông qua chương trình tích hợp bộ công cụ phát triển phần mềm đơn giản mà không cần chuyển phần mềm PC.

Bản phát hành kết hợp các nhà cung cấp nổi tiếng như KOG, Funplus, Fables Game Studio và các nhà phát triển trò chơi khác sẽ có sẵn để tải xuống trực tiếp trên nền tảng Steam.

Các nhà phát triển trò chơi di động đang đầu tư ngày càng nhiều vào việc phát triển trò chơi. Các game như Paradise 2: Revolution và PUBG Mobile M (PUBG Mobile bản Đài Loan) đã đẩy hình ảnh và chức năng trò chơi của điện thoại di động đến giới hạn cao hơn. Đồng thời, người chơi cũng phải đối mặt với tình trạng “tiến thoái lưỡng nan” khi liên tục nâng cấp điện thoại của mình để theo đuổi các chức năng cần thiết cho trò chơi.

Về vấn đề này, BlueStacks Inside giúp cho các nhà phát triển trò chơi di động cơ hội thuê các nhóm phát triển PC khác để cung cấp dịch vụ cho nhiều người dùng trò chơi PC có giá trị cao. Người chơi cũng có thể sử dụng máy tính cá nhân để thưởng thức trò chơi không được sử dụng trơn tru trên điện thoại di động.

BlueStacks Inside trên nền tảng Steam hỗ trợ cho các nhà phát triển trò chơi di động một loạt các tính năng, bao gồm cơ chế thanh toán thay thế cửa hàng ứng dụng truyền thống (APP Store), đồng thời tích hợp Trung tâm cộng đồng Steam, các chương trình khuyến mãi và quản lý ( Giám tuyển), cũng như các bộ sưu tập và nhiều hơn nữa. Steam Wallet sẽ được giao dịch trong ứng dụng, giống như App Store trước đây.  

Việc phát hành BlueStacks Inside sẽ cho phép người chơi truy cập các trò chơi di động Android từ PC. Khi bất kỳ trò chơi di động nào được phát hành trên BlueStacks, người chơi chỉ cần tải xuống và cài đặt qua Steam để trải nghiệm chơi trò chơi hoàn chỉnh, kết hợp với mô phỏng.

BlueStacks Inside hiện đang tung ra một bản phát hành thử nghiệm, trò chơi Pirates Outlaws do Fables Game Studio phát triển, như một thử nghiệm tại Steam Store trong GDC vào tháng 3.Nicolas Lavergne, nhà sản xuất trò chơi tại Fables Game Studio, chỉ ra rằng nền tảng Steam có hơn 40 triệu người dùng hoạt động và việc tích hợp dễ dàng một SDK đơn giản là họ chọn Steam, Google và iOS.

Viết bình luận