Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 222222

Thi đấu không tốt trước Đài Loan, Việt Nam sẽ bị sát nhập lại khu vực Đông Nam Á ?

xalotho 06/06/2020 06:52
Tin tài trợ

Liệu Riot có đưa VCS về chốn cũ ?

Giải đấu Mid-season Showdown đã kết thúc với ngôi vương thuộc về Talon Esports của PCS. Dù đã rất cố gắng nhưn những gì Team Flash làm được chỉ là một trận thắng theo phong cách “ đánh nhà cho anh”.3 trận đấu còn lại, nhà đương kim vô địch hoàn toàn lép vế trước đối thủ. Chứng kiến màn thi đấu của đội nhà, nhiều fan hâm mộ không khỏi lo lắng cho tương lai của VCS sẽ bị Riot tước bỏ khu vực riêng giống Đài Loan hiện tại.Tuy nhiên, thực tế này rất khó xảy ra.

Liệu Riot có đưa VCS về chốn cũ ?

Trước hết việc Đài Loan bị sát nhập không hẳn là do khu vực này quá yếu mà chỉ bởi lượng chơi của Đài Loan giảm mạnh. Để đảm bảo cho giải đấu diễn ra hiệu quả, Riot đã buộc phải gộp LMS cũ vào khu vực Đông Nam Á- nơi cũng đang có xu hướng thoái trào. Điều này trái ngược với Việt Nam chúng ta, khu vực có lượng người chơi đứng thứ 2 trên thế giới.

Lượng người chơi tại Việt Nam vẫn rất đông đảo

Thứ hai, Việt Nam chưa bắt kịp được Đài Loan nhưng vẫn mạnh hơn nhiều so với các khu vực Wildcard cũ. Ngoài trừ năm 2016, Saigon Jokers thảm bại 0-7 thì sau đó VCS liên tục lọt vào top 6 khu vự mạnh nhất trong 3 năm liên tiếp. Tất nhiên chỉ từng đó là chưa đủ để cạnh tranh với các khu vực lớn, nơi mà được đầu tư bài bản về tiền bạc cũng như ban huấn luyện. Ngay cả Talon- đương kim vô địch vừa qua cũng sở hữu hai ngoại binh hàn và bộ sậu HLV toàn người Hàn. Chính vì vậy, fan hâm mộ có quyền yên tâm vào VCS vẫn có thể tách riêng ít nhất trong thời gian dài sắp tới.

Talon cũng sở hữu ngoại binh rất nhiều

Viết bình luận