Banner Right1.2 - Chi tiết tin - 300x250 - Adsense

Những lí do dân hardcore mê mệt khinh công của Cửu Âm Chân Kinh

Kled 16/08/2018 14:52
Tin tài trợ

Bên cạnh hệ thống võ học và PvP đa dạng và khó thao tác, Cửu Âm Chân Kinh còn thu hút người chơi bằng các bộ khinh công chân thực và thực dụng như phim kiếm hiệp.

Đối với gamer, việc được thả mình trên không trung, bay lượn từ nơi này đến nơi khác là một trải nghiệm cực kỳ thú vị khi chơi một tựa MMORPG đề tài võ hiệp. Hiểu được điều này, kể từ năm 2010 đến nay, nhiều NSX đã đầu tư, trau chuốt hơn về mặt hình ảnh cũng như tính năng của khinh công nhằm thỏa mãn ham muốn “bay giữa ngân hà” của người chơi.

Và NSX Snails cùng sản phẩm Cửu Âm Chân Kinh cũng không đi ngoài xu hướng đó, tuy nhiên theo thời gian, có lẽ chỉ duy nhất cặp đôi này mới đủ tạo nên sự khác biệt trong tính năng bay nhảy, làm dân hardcore nghiện đến “chết mê chết mệt”.

Bay nhảy chân thực như phim kiếm hiệp

Nhắc đến Cửu Âm Chân Kinh thì không thể không nhắc đến tính chân thực đến “từng tế bào” mà tựa game này sở hữu, trong đó khinh công cũng không ngoại lệ. Không hoa hòe một cách phi thực tế, bay lượn trong Cửu Âm Chân Kinh tạo cho người chơi một trải nghiệm chân thực nhất. Người chơi hoàn toàn có thể nhận thấy các kỹ xảo thân pháp này không khác gì những màn bay nhảy chỉ có trong phim kiếm hiệp.

Những lí do dân hardcore mê mệt khinh công của Cửu Âm Chân Kinh

Có thể kể đến Đạp Ba Hành, bước trước tiếp bước sau đạp sóng mà đi, một loại khinh công rất quen thuộc trong phim kiếm hiệp, giúp các cao thủ băng qua bờ kia của con sông chỉ trong 3 nốt nhạc. Tuy nhiên, nếu có thời điểm mỏi chân khi chạy như vậy, các đại hiệp cũng có thể sử dụng Điểm Thủy Khiêu để chấm nhẹ, nhún nhảy chầm chậm trên mặt nước để hồi sức.

Còn khi gặp những rào cản có bề mặt cứng rắn và độ cao vượt mức như tường thành, núi, hay muốn theo trèo lên nóc nhà theo dõi địch thủ, tuyệt kỹ “trèo tường” Thượng Thiên Thê luôn là lựa chọn số một.

Những lí do dân hardcore mê mệt khinh công của Cửu Âm Chân Kinh

Nói đến đây, chắc hẳn những ai đam mê kiếm hiệp đang rất muốn hóa thân thành một vị lãng khách rong ruổi thế giới Cửu Âm, cùng với nhiều kỹ xảo thân pháp, khinh công chỉ như phim.

Thực dụng tuyệt đối trong PvP

Bên cạnh tính chân thực, “Khinh công Cửu Âm Chân Kinh không chỉ để cho đẹp” là nhận định của đa phần game thủ khi đã trải nghiệm tựa MMORPG 3D này. Bởi lẽ tính thực dụng của khinh công trong PvP khiến vai trò của nó không nằm trong định kiến “học cho vui” như các tựa game khác.

Những lí do dân hardcore mê mệt khinh công của Cửu Âm Chân Kinh

Với các loại kỹ xảo thân pháp trong Cửu Âm Chân Kinh, người chơi có thể tận dụng để né tránh các đòn đánh non-target của đối thủ. Đơn cử với Nhạn Hành Công, game thủ có thể lướt nhanh trên mặt đất để tiếp cận tấn công chớp nhoáng.

Hoặc lẽ với các đối thủ cứng cựa hơn, người chơi có thể sử dụng chiến thuật lướt nhanh đến để dụ đối phương xuất kích trước, sau đó lại tiếp tục lướt nhanh để tránh, từ đó người chơi có thể xả một nùi combo vào kẻ địch trong khi chúng chưa kịp thời gian hồi chiêu.

Ngoài kế “dụ địch xuất kích”, những phái chơi ám khí như Đường Môn hay Kim Châm Thẩm Gia thường có chiến thuật “thả diều” rất khó chịu. Trong khi PvP, hai môn phái này có thể vừa dùng khinh công để chạy trốn, vừa ném phi tiêu phía sau. Địch chỉ có thể đỡ đòn, hoặc tiếp tục bám theo cho đến khi gục ngã vì cạn thanh máu.

Những lí do dân hardcore mê mệt khinh công của Cửu Âm Chân Kinh

Trang bị của người chơi tham gia Cửu Âm PK

Từ đây có thể thấy được, sự quan trọng của khinh công trong những trận thư hùng của giới võ lâm Cửu Âm. Sắp tới, Giải đấu Cửu Âm PK với phần thưởng tiền mặt 37 triệu đồng tiếp tục là thước đo cho khả năng sử dụng khinh công của người chơi trước đội ngũ PK tinh anh nhất được tuyển chọn.

Có tiền chưa chắc đã mua được

Khinh công Cửu Âm chân thực là thế, thực dụng trong PvP là thế, tuy nhiên lại cực kỳ khó kiếm. Điểm đặc biệt là, người chơi hoàn toàn không thể mua được qua shop của NPH. Để có thể sở hữu những kỹ xảo thân pháp thượng thừa như phim, việc tận lực cày ải các cấm địa, farm kỳ ngộ trong thế giới Cửu Âm là không thể tránh khỏi, và người thực sự may mắn lắm mới có được 1-2 quyển khinh công như mong muốn.

Những lí do dân hardcore mê mệt khinh công của Cửu Âm Chân Kinh

Không cấm địa, không kỳ ngộ - không khinh công

Khó kiếm như vậy nhưng đây lại là điểm gây thu hút với các dân chơi game hardcore thật thụ, những con người càng thấy khó thì càng thấy khoái. Đối với cộng đồng Cửu Âm Chân Kinh, việc cùng đồng bọn ăn hành mấy tiếng đồng hồ trong cấm địa chỉ để săn khinh công, từ lâu đã là một hoạt đồng thường nhật.

Được biết, tính tới thời điểm hiện tại, người chơi Cửu Âm Chân Kinh có thể sở hữu đến 12 loại kỹ năng bay nhảy với các đặc tính khác nhau. Và tất cả đều được lấy ra từ nguyên tác kiếm hiệp.

Cùng tìm hiểu thêm về khinh công Cửu Âm Chân Kinh tại:

Trang chủ: http://cuuam.gosu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/cuuam.gosu.vn

Viết bình luận