Banner Right1.2 - Chi tiết tin - 300x250 - Adsense

MSI 2018: Buộc FNC phải đánh tie-break, Stark nhận ra đánh tập trung đường dưới dễ thắng hơn

Hà Ngã Diệp Chi 16/05/2018 10:20

Có vẻ như Stark và EVOS nhận ra điều này hơi muộn...

Hôm qua, trận đấu cuối cùng của đại diện khu vực VCS - EVOS Esports tại MSI 2018 đã chính thức kết thúc. Bước vào trận đấu với FNC, EVS có tâm lý vô cùng thoải mái, không còn gì để mất khi sau cả lượt đi và về họ có duy nhất 1 trận thắng và 8 trận thua. Trận đấu này có nhiều ý nghĩa với Team Liquid (NA LCS) khi chỉ cần EVOS chiến thắng là họ sẽ có tới 2 cơ hội là thắng RNG (LPL) là vào Top 4 hoặc thua sẽ đánh tie-break với FNC (EU LCS). Tâm lý thoải mái, EVOS đã giành chiến thắng, ngáng chân thành công FNC, hiệu số chung cuộc tại MSI năm nay là 2-8. Sau trận đấu, đường trên Stark đã được mời lên trả lời phỏng vấn.

MSI 2018: Buộc FNC phải đánh tie-break, Stark nhận ra đánh tập trung đường dưới dễ thắng hơn

Bạn đã từng nói rằng EVOS sẽ có thể ít nhất đánh bại được NA và EU. Vậy sau khi kết thúc mùa giải, bạn đánh giá như thế nào về màn trình diễn của bản thân?

Tôi nghĩ là EVOS đã thực hiện việc vận hành vào những phút đầu tiên rất là tốt nhưng lại không biết cách để triển khai lợi thế đó về sau mà thường là cả đội di chuyển theo tôi là chính. Điều đó đã bị các đội khác tận dụng rất nhiều và làm cả đội mất kiểm soát trận đấu. Ở trận vừa rồi, chúng tôi chuyển hướng thay vì đánh đường trên thì đánh phía dưới và đi theo cặp đôi đường dưới để kiểm soát ván đấu.

Có vẻ như cả đội đã học hỏi rất nhiều từ những trận đấu tại MSI cũng như màn thể hiện của bản thân tại giải này. Các bạn còn đảm bảo một suất tham dự thẳng vòng bảng Chung Kết Thế Giới và rất có thể sẽ lại tiếp tục thuộc về bạn. Vậy dự định của EVOS ở những tháng tiếp theo là gì?

Stark: Chúng tôi nghĩ là chúng tôi sẽ cố gắng luyện tập thật nhiều và cố gắng cải thiện những chiến thuật không chỉ là xoay quanh tôi mà còn xoay quanh đường giữa hoặc đường dưới. Chúng tôi sẽ cải thiện việc kiểm soát bản đồ và chiến thuật tốt hơn, và có nhiều vị tướng hơn nữa.

MSI 2018: Buộc FNC phải đánh tie-break, Stark nhận ra đánh tập trung đường dưới dễ thắng hơn

Vì bạn là người đã đánh bại của Bắc Mỹ và Châu Âu trong 2 cặp đấu vậy bạn nghĩ ai sẽ là người bước tiếp vào vòng trong?

Stark: Tôi nghĩ là Team Liquid. Việc giữ vững tâm lý thi đấu thì rất quan trọng. Việc Bắc Mỹ thua chúng tôi ngay từ trận đấu đầu tiên đã dẫn tới kết quả không tốt, nhưng Fnatic thì lại liên tục thua ở những trận đấu cuối cùng. Do đó tôi nghĩ NA sẽ vào vòng trong.