LMHT: Hủy diệt hoàn toàn GMB 3-0, FW là đội tuyển thứ 6 góp mặt tại Vòng bảng MSI 2018

Hans Sama 09/05/2018 22:30

Không quá khó để FW có thể hạ gục được GMB trong 3 ván thi đấu...

Hôm nay, trận đấu cuối cùng của Vòng loại trực tiếp MSI 2018 giữa 2 đội tuyển FW và GMB đã được diễn ra. FW đã thể hiện trình độ vượt trội hoàn toàn trước GMB, kết thúc luôn trận đấu chỉ trong 3 ván, chính thức ghi tên là đội tuyển cuối cùng có mặt tại Vòng bảng.

Ván 1

Untitled-6-600x338

FW bước vào ván đấu đầu tiên của họ tại MSI với những sự lựa chọn đặt nặng niềm tin vào xạ thủ Xayah của Betty. SwordArt khóa vào Rakan trong khi Maple sử dụng Karma ở đường giữa. Kha’zix là sự lựa chọn của tân binh đi rừng FW là Moojin trong khi đó 1 tân binh khác của họ Hanabi có được Cho’gath. Điểm yếu trong đội hình FW đó là khá hạn chế sát thương đầu trận.

Trái ngược lại với FW, GMB sử dụng đội hình khống chế và tấn công mạnh từ đầu trận. Đường trên PvpStejos khóa vào Maokai trong khi Diamonprox lựa chọn Trundle cho vị trí đi rừng. Đường giữa Kira có cho mình Cassiopeia để cùng với Braum của Edward bổ sung thêm khả năng nhồi hiệu ứng khống chế. Mảnh ghép còn lại của GMB là Kai’sa trong tay xạ thủ trẻ Lodik.

Untitled-6-600x338

Với đội hình có rất nhiều sát thương và khống chế, GMB giành cho mình những lợi thế từ rất sớm bằng việc có được khá nhiều trụ. Họ thậm chí đã giải quyết nhanh gọn con Baron đầu tiên ở phút 23 và sáng cửa kết thúc ván đấu. Mặc dù vậy, FW cũng không phải hạng xoàng để dễ dàng bỏ cuộc như vậy. Họ bình tĩnh kéo dài trận đấu cho xạ thủ Betty có đầy đủ lượng trang bị cần thiết.

Untitled-6-600x338

Và Betty đã không khiến FW thất vọng với khả năng xử lý Xayah trong giao tranh tương đối tinh tế. Thế nhưng điểm nhấn của ván đấu có lẽ là pha bước Baron không tưởng trước mặt 4 thành viên GMB của Moojin. FW sau khi có được con Baron thứ 2 đã dễ dàng có được chiến thắng sau khi giao tranh và hạ gục Lodik và PvpStejos. 1-0 cho đại diện Đài Loan

Highlights Ván 1

Ván 2

Untitled-6-600x338

GMB tiếp tục lựa chọn một đội hình tương đối mạo hiểm trong ván 2 với điểm nhấn Kassadin trong tay Kira. GMB xây dựng đội hình có 2 xạ thủ là Graves cũng như Ezreal trong tay Diamondprox và Lodik. Dàn chắn của GMB về sau của ván đấu sẽ là Ornn trong tay PvpStejos và Braum của Edward.

Bên phía FW, một đội hình rất dễ triển khai được họ lựa chọn. Đường giữa Maple có cho mình Swain trong khi xạ thủ Betty quyết định đem Varus vào thi đấu. Đường trên Hanabi có được con bài đường trên rất hot trong khoảng thời gian gần đây là Gangplank. Cặp đôi tạo ra dàn chắn cho FW sẽ là Trundle của Moojin và Alistar trong tay hỗ trợ SwordArt.

Untitled-6-600x338

Con bài Kassadin của Kira bị khai thác triệt để về điểm yếu độ cơ động trước cấp độ 6 và nằm lại 2 lần. Thế nhưng Diamondprox đã rất cố gắng để gỡ gạc cho GMB với việc giúp họ có được 2 trụ đầu tiên của ván đấu. Ván đấu trở nên dần tuột khỏi tay GMB khi những pha giao tranh tổng họ không có nhiều sát thương như FW.

Untitled-6-600x338

Phút 28, sau tình huống giao tranh để hạ gục 4 thành viên GMB, FW đã có cho mình con Baron đầu tiên để tháo được nút thắt của ván đấu. Và cũng chỉ 5 phút sau, với lượng trang bị quá chênh lệch của Gangplank và Varus, họ có pha giao tranh thành công ở đường trên. Kira tỏ ra vô hại hoàn toàn khi chưa kịp gây ra quá nhiều sát thương đã phải lên bảng đếm số. FW tiến vào và phá hủy nhà chính GMB lần thứ 2 trong ngày hôm nay với một ván đấu thực sự hủy diệt.

Highlights Ván 2

 

Ván 3

Untitled-6-600x338

Kira tiếp tục đem ra Kassadin ở vị trí đường giữa bởi lẽ FW với quân bài Vladimir trong tay Maple sẽ không thể tạo ra hiệu ứng khống chế như Swain trong ván 2. Những sự lựa chọn còn lại của GMB tương đối khó hiểu bởi khả năng kết hợp với nhau không quá ấn tượng. Đó là Kha’zix của Diamondproxm, Jhin của Lodik, Morgana của Edward và đường trên PVPStejos khóa vào Sion.

Trong khi đó, FW lại có cho mình đội hình rất mạnh về giữa và cuối ván đấu, đặc biệt trong các pha giao tranh tổng. Đó là Ornn trong tay Hanabi, Trundle của Moojin, Alistar lần thứ 2 trong tay SwordArt và cả Varus của Betty nữa. Vladimir đường giữa sẽ có kèo đấu không quá khó khăn với Kassadin của Kira.

Untitled-6-600x338

Kassadin của Kira vẫn vô hại y như ván 2 mặc dù anh chàng này không bị quá nhiều lời hỏi thăm tới từ Moojin nữa. Mọi thứ trở nên khó khăn hơn với GMB khi Kha’zix của Diamondprox bị kiểm soát hoàn toàn. Có được chiến công đầu nhưng GMB bị FW dẫn trước cách biệt về hơn 3 nghìn tiền chỉ sau 15 phút thi đấu. Tất cả các đường của GMB đều quá yếu so với đối thủ.

Untitled-6-600x338

Ở chiều hướng ngược lại, Moojin đã có 1 ván đấu vô cùng xuất sắc với khả năng kiểm soát bản đồ cũng như đặt ra những cọc băng chết chóc. Phút 21, FW có cho mình con Baron và tăng khoảng cách về tiền lên 6 nghìn tiền. FW dễ dàng có cho mình đường giữa ngay sau đó. Và họ cũng chỉ cần thêm 4 phút để kết liễu đối thủ. Chung cuộc FW đánh bại GMB 3-0 để có cho mình tấm vé tham dự vòng bảng MSI 2018.

Highlights Ván 3