Banner Right1.2 - Chi tiết tin - 300x250 - Adsense

LMHT: ESPN xếp hạng 5 hỗ trợ trước thềm CKTG 2018, Top 1 không phải người Hàn hay Trung Quốc

Hans Sama 01/10/2018 10:30
Tin tài trợ

5 tuyển thủ được đánh giá xuất sắc nhất ở vị trí hỗ trợ góp mặt tại CKTG 2018 theo ESPN.

1/ Hu ‘Swordart’ Shuo-Chieh, Flash Wolves

SwordArt là tuyển thủ duy nhất từ ​​League Master Series được xếp hạng trong top 5 vị trí anh ấy thi đấu khi tham gia giải Chung kết thế giới lần này và là tuyển thủ LMS duy nhất được xếp hạng số 1. Mặc dù đến từ một khu vực được đánh giá là yếu hơn LCK hay LPL, nhưng SwordArt đã khiến quốc tế sững sờ ở cả MSI và Khu Vực Đại Chiến 2018 với khả năng kiểm soát tầm nhìn xuất sắc và khả năng đảo đường khoa học. Cho “Mata” Se-hyeong, Shi “Ming” Sen-Ming và SwordArt đều có thể được xếp hạng số 1, nhưng năm nay SwordArt tạo ra sự khác biệt đóng góp cho team nhiều nhất trong các trận đấu.

LMHT: ESPN xếp hạng 5 hỗ trợ trước thềm CKTG 2018, Top 1 không phải người Hàn hay Trung Quốc

SwordArt đã trải qua nhiều năm bị “trói buộc” bởi xạ thủ NL – một anh chàng khá thất thường, nhưng gần đây lượng tướng hỗ trợ mà SwordArt sử dụng đã được mở rộng nhiều khi kết hợp với xạ thủ mới Liu “Betty” Yu-Hung. Giờ đây, anh ấy có nhiều chiến thuật hơn với người đi rừng Kim “Moojin” Moojin sau khi Hung “Karsa” Hau-Hsuan chuyển tới thi đấu cho RNG.

SwordArt không có những pha xử lý đỉnh cao, nhưng tác động của anh đối với Flash Wolves là không thể bàn cãi. Một số chuyên gia tại Đài Loan còn nhận định rằng hỗ trợ Lin "Koala" Chih-Chiang của team G-Rex cùng thi đấu tại LMS thậm chí còn nhỉnh hơn. Tuy nhiên, khi SwordArt ngồi trên băng ghế dự bị, Flash Wolves thi đấu không còn là chính mình, họ có thể thua trước bất kỳ đối thủ nào, ngay cả với các đội tuyển yếu nhất tại giải quốc nội. Danh hiệu MVP của SwordArt trong giải LMS Mùa hè 2018 và tự anh ấy cho rằng mình là người chơi hỗ trợ tốt nhất của Đài Loan. Có thể thấy, SwordArt mới chỉ gần đến đẳng cấp hỗ trợ số 1 thế giới nhưng rõ ràng những đóng góp của anh chàng này cho đội tuyển là rất nhiều, chính điều đó khiến anh ấy vượt qua Mata và Ming trong Bảng xếp hạng này.

2/ Cho ‘Mata’ Se-hyeong, KT Rolster

Nếu có một tuyển thủ trên thế giới giành chiến thắng lớn ở Hàn Quốc, đó là Cho “Mata” Se-hyeong của KT Rolster. Trong mùa giải đầu tiên của anh ấy, anh ấy đã đi trên một con đường đầy hoa và chiến thắng với MVP Ozone. Năm tiếp theo, Mata đã đến Chung kết thế giới lần đầu tiên được tổ chức tại Hàn Quốc vào năm 2014 và giành được chức vô địch cùng phần lớn cốt lõi đội hình được xây dựng dựa trên Ozone. Mata có thể được coi là một người xuất sắc ở mọi thời điểm trong vai trò hỗ trợ, nhưng một danh hiệu nữa với một đội tuyển khao khát chức vô địch như KT Rolster có thể sẽ đưa Mata lên một tầm cao mới!

3/ Shi ‘Ming’ Sen-Ming: Royal Never Give Up

Thu hút sự chú ý và được để ý khi cùng một đội với Uzi đã rất khó khăn. Điều này tăng lên theo cấp số nhân khi bạn lại là người chơi hỗ trợ đi đường cùng Uzi, một trong những xạ thủ giỏi nhất trên thế giới và lại có thể là tâm điểm cho chiến thuật của đội. Ngay cả Cho ‘Mata’ Se-hyeong cũng có những chật nhịp khi thi đấu cùng với Uzi khi cùng một đội, tình thế Mata đảo đường hỗ trợ rừng và đường giữa để Uzi ở thế 1vs2 còn tốt hơn là cả 2 cùng đẩy ở đường dưới.

Tuy nhiên, Ming đã chấp nhận thử thách này sau khi gia nhập RNG vào năm 2017. Cựu hỗ trợ của Miracle không chỉ chấp nhận những ý tưởng của Uzi và còn là một cộng sự tuyệt vời ở đường dưới cả trong thi đấu lẫn ngoài đời. Ming là điều khiến cho giai đoạn đi đường 2v2 của RNG trở nên đột phá, nguy hiểm hơn và tạo nên bộ đôi đường dưới mạnh nhất từng có trong sự nghiệp thi đấu của Uzi. Ming có thể chơi rất nhiều tướng và nhiều phong cách hỗ trợ khác nhau, với sự kiểm soát thế trận của Ming, RNG mới chỉ thâu tóm mọi giải thưởng LMHT trong năm nay từ vô địch LPL Mùa xuân 2018, Demacia Cup, Rift Rival và MSI. Rõ ràng, Uzi vẫn là ngôi sao sáng nhất trong màn trình diễn của RNG nhưng Ming lại là người giúp Uzi tỏa sáng rực rỡ hơn bao giờ hết.

4/ Jo ‘CoreJJ’ Yong-in: Gen.G

Mới chỉ một vài năm ngắn ngủi từ lúc mà Jo “CoreJJ” Yong-in là một xạ thủ đang gặp khó khăn ở Bắc Mỹ trong đội Dignitas. Kể từ khi hồi hương về Hàn Quốc và chuyển sang vai trò hỗ trợ, anh đã là một trong những tuyển thủ hàng đầu tại vị trí của mình từ năm 2016. Trong trận chung kết vòng loại Khu vực và cả tại Chung Kết Thế Giới tới đây, CoreJJ vẫn được coi là một trong những hỗ trợ ưu tú trên thế giới. Mặc dù khả năng tạo đột biến của anh ấy có thể không ở cùng mức với những tuyển thủ khác trong danh sách Top 5 này, nhưng sự an toàn là thứ bạn luôn có thể tìm thấy ở anh ấy.

5/ Tian ‘Meiko’ Ye: Edward Gaming

Đây là một mùa giải nhọc nhằn đối với EDG. Đội tuyển thường xuyên thi đấu khá rời rạc và không đồng bộ, có rất nhiều dự đoán rằng EDG sẽ gục ngã trước JD Gaming trong vòng loại khu vực. Tuy nhiên, EDG đã vượt qua, và một trong những lý do chính là hỗ trợ ngôi sao của họ: Meiko.

Có thể lần này vẫn là mùa giải khó khăn nhất trong sự nghiệp của Meiko, khi EDG vật lộn trong việc thích ứng với những thay đổi về phiên bản trong suốt mùa hè vừa qua. Sức mạnh của Meiko không chỉ dựa vào bể tướng linh hoạt hay khả năng mở giao tranh mạnh mẽ của anh ấy mà còn ở khả năng lãnh đạo, đặc biệt hiện giờ vai trò của Ming “Clearlove” Kai đã trở nên ít quan trọng hơn, đồng thời người đi rừng Chen “Haro” Wen-Lin đã trở thành người đi rừng ra quân mặc định của EDG. Điều này có nghĩa là lãnh đạo của Meiko trong đội là quan trọng hơn bao giờ hết, và đó là một trong những lý do khiến EDG ở đây, ở Chung kết thế giới 2018.

Viết bình luận