Banner Right1.2 - Chi tiết tin - 300x250 - Adsense

iG Rookie: “Tôi rất buồn vì Faker không thể tham dự CKTG”

Hans Sama 01/10/2018 16:03
Tin tài trợ

Trong chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, phóng viên Ashley Kang đã có cuộc trò chuyện cùng hai tuyển thủ Rookie và Jackeylove xung quanh chủ đề CKTG.

iG Rookie: “Tôi rất buồn vì Faker không thể tham dự CKTG”

A: Rookie, đây là giải CKTG đầu tiên của bạn kể từ năm 2015. Bạn cảm thấy thế nào khi trở lại sân khấu lớn nhất thế giới?

Rookie: Chúng tôi giành vé tới CKTG với chiến thắng trước JDG nhưng sẽ là một kịch bản đẹp hơn nếu chúng tôi đi CKTG với chức vô địch LPL. Tôi khá là buồn vì điều này.

Jackeylove, đây là CKTG đầu tiên của bạn.

Jackeylove: Tôi đã đạt đủ điều kiện tham dự CKTG ngay trong năm đầu tiên thi đấu chuyên nghiệp. Tôi đang rất mong chờ nó. Tôi muốn thể hiện thật tốt.

Tại LPL Mùa Xuân năm nay, iG đã bị RNG đánh bại ở Bán kết với tỉ số 2-3. Rookie à, máy quay đã phát sóng hình ảnh bạn bật khóc. Còn Jackeylove đã viết rất nhiều trên Weibo. Nhìn lại thì các bạn cảm thấy thế nào?

Rookie: Tôi chỉ thực sự khóc khi mình trở thành gánh nặng kéo cả đội xuống. Khi chúng tôi thua ván 5, tôi cảm thấy mình đã hủy hoại cả trận đấu của đồng đội. Tôi thực sự rất hối hận

Jacleylove: Đến thời điểm đó, chúng tôi rất tự tin về bản thân cũng như lối chơi của mình: thắng cả ba đường và kết thúc ván đấu trước phút 30.  Với RNG thì công thức đó của chúng tôi đã hoàn toàn phá sản. Chúng tôi đã trở nên nóng vội và gặp vấn đề về tinh thần. Điều này đã thúc đẩy chúng tôi giải quyết vấn đề trong suốt mùa hè. Chúng tôi đã học cách lật ngược ván đấu khi không có lợi thế.

iG Rookie: “Tôi rất buồn vì Faker không thể tham dự CKTG”

Trong năm 2018, có một lời chỉ trích là iG mạnh trong giai đoạn vòng bảng nhưng thi đấu rất kém ở các cặp bo5.

Rookie: Chúng tôi đã nhìn lại thất bại ở giải mùa xuân và lấy đấy làm động lực để thúc đẩy bản thân mình tiến bộ thành một đội tuyển đoàn kết. Chúng tôi luôn có những vấn đề. Chúng tôi không có tinh thần mạnh mẽ và có thể không xứng đáng để giành chiến thắng LPL.

Tuy nhiên thì …. tôi rất hài lòng về trận bo5 với RNG. Ngay cả khi thua 0-2, chúng tôi vẫn tiếp tục chiến đấu như thể không còn gì để mất. Đó cũng là dấu hiệu cho thấy chúng tôi đang linh hoạt hơn. Chúng tôi đang thi đấu một cách đồng đội và đoàn kết với nhau. Chúng tôi không hoàn hảo, nhưng cả đội vẫn đang tiến bộ từng ngày.

Jacleylove: Trong mùa giải thì chúng tôi không gặp nhiều áp lực. Tuy nhiên ở Playoffs, chỉ một sai lầm cũng có thể khiến thua cả trận bo5 và bị loại. Tôi nghĩ vấn đề là ở tinh thần. Chúng tôi đang cải thiện điều này và phong độ đã thể hiện điều đó.

Các bạn có hối tiếc điều gì khi một lần nữa để thua RNG 2-3 không?

Rookie: Mặc dù đã thua nhưng chúng tôi đã cùng nhau lật ngược lại trong ván 3 và sau đó là cả ván 4 để lấy lại sự tự tin. Tôi thậm chí còn nhớ lại thời còn ở kt ở lật kèo trong các trận bo5. Sau đó là ván 5. Các huấn luyện viên đã đưa ra các lượt cấm và tuyển thủ sẽ tự lựa chọn. Chúng tôi đã không lường tới Nocturne và tôi cũng không thể đưa ra một lựa chọn tốt trong 30s của mình. Tôi đã dùng Jayce nhưng không thể lấy được lợi thế thắng đường từ chất tướng của mình.

Jacleylove: Trong hai trận đấu gần nhất với RNG, chúng tôi đều thua 2-3. Trong lần gần nhất, chúng tôi đã có thể đưa trận đấu từ 0-2 thành 2-2. Điều này thật đáng khích lệ. Như Rookie đã nói, điều hối tiếc nhất là chúng tôi đã không lường tới Nocturne của RNG.

iG Rookie: “Tôi rất buồn vì Faker không thể tham dự CKTG”

Jackylove, đây là mùa giải đầu tiên mà bạn được thi đấu chuyên nghiệp. Bạn đã có cơ hội chơi ở cả Rift Rivals và CKTG. Việc giành được rất nhiều thứ trong vai trò một tân binh thật sự rất đặc biệt đấy.

Jacleylove: Đây là năm đầu tiên của tôi và chúng tôi đã lọt vào trận chung kết LPL và chiến thắng Rift Rivals. Tôi không nghĩ đây là một thành tích tệ lắm với một tân binh

Kim Jung-Soo, cựu huấn luyện của Longzhu đã gia nhập iG. Điều này có tác động gì đến tình hình hiện tại của đội không?

Rookie: Bây giờ chúng tôi đã có hai huấn luyện viên và điều này đã trở thành chuấn mực. Thật tốt khi có thêm một cái đầu để thỏa luận cấm – chọn. Các huấn luyện viên cũng rất thoải mái, giống như những người anh vậy. iG trước đây có chút lộn xộn nhưng anh ấy đã sắp xếp lại mọi thứ. Ngoài ra thì hlv mới đến từ một đội theo phong cách kiểm soát nên đã giúp chúng tôi khắc phục được điều này hoặc chống lại các chiến thuật đặc biệt. Nhờ sự trợ giúp của hlv mà chúng tôi đã cải thiện thành tích so với giải mùa xuân.

Jacleylove: Tôi cũng đồng ý với Rookie.

iG ở bảng D với Fnatic và 100 Thieves. Các bạn có tự tin sẽ nhất bảng không?

Rookie: Chúng tôi ở một bảng đấu khá dễ thở. Tuy nhiên ở năm 2015, chúng tôi cũng ở một bảng đấu dễ dàng nhưng đã thua quá nhiều đội và bị loại. iG có thành tích tốt ở Trung Quốc nhưng chúng tôi chưa có cơ hội thi đấu với các lối chơi của những đội quốc tế. Nếu làm tốt, chúng tôi có thể nhất bảng nhưng cũng có thể là thứ 2 hoặc bị loại. Điều này sẽ phụ thuộc vào phong độ của cả đội.

Jacleylove: Chúng tôi đã được xếp vào một bảng dễ hơn so với các đội khác. Châu Âu và Bắc Mỹ đã chuẩn bị và thể hiện rất nhiều các chiến thuật lạ nên chúng tôi phải rất cảnh giác. Miễn là có cách chống lại các chiến thuật lạ thì chúng tôi sẽ không để thua.

iG Rookie: “Tôi rất buồn vì Faker không thể tham dự CKTG”

Fnatic có Caps, thần đồng của châu Âu và là Baby Faker. Bạn sẽ đối đầu với cậu ấy như thế nào?

RookieCaps đã thi đấu ở CKTG năm ngoái khi tôi không được tham dự. Khi tôi xem Caps thì tôi không nghĩ đây là một tuyển thủ giỏi. Nhưng năm nay Caps đã thi đấu rất xuất sắc trước RNG với Yasuo. Mỗi ván đấu, cậu ấy là thể hiện một điều gì đó mới mẻ. Tôi không sợ Caps. Tôi sẽ nghiên cứu các trận đấu của Fnatic cũng như lối chơi của Caps. Khi đó thì tôi sẽ không cảm thấy lo lắng.

Còn Jacleylove thì sao? Fnatic có một xạ thủ Rekkles rất xuất sắc.

Jacleylove: Tôi đã bị hủy diệt bởi Uzi tại trận chung kết LPL Mùa hè. Vì vậy, tôi đã nhận được rất nhiều bài học, nên tôi sẽ đánh bại mọi xạ thủ trừ Uzi.

Rookie, bạn luôn nói Faker là thần tượng của bạn.

Rookie: Tôi rất buồn vì Faker không thể tham dự CKTG. Tôi rất hâm mộ Faker, và anh ấy là hình mẫu của mọi người đi đường giữa. Tôi cũng như tất cả những tuyển thủ chuyên nghiệp khác đều mong một ngày có thể vượt qua những di sản của Faker. Tôi đã xem trận đấu vòng loại khu vực, Faker đã chơi tốt nhưng cả đội đã có một vài vấn đề.

iG Rookie: “Tôi rất buồn vì Faker không thể tham dự CKTG”

Khi mà bdd và Faker không thể tham dự CKTG, bạn đã được coi là đường giữa số 1 tại giải đấu.

Rookie: Thật tuyệt khi được coi là đường giữa số 1 nhưng … điều này tôi đã nói rất nhiều ở Trung Quốcrồi. Tôi chưa từng thắng LPL, thậm chí còn vài lần thua ở bán kết nhưng họ vẫn cứ tiếp tục gọi tôi như vậy. Tôi không muốn chấp nhận hay phủ nhận. Tôi vừa biết ơn những cũng cảm thấy có lỗi.

Có đội tuyển nào bạn e ngại không? Mục tiêu của bạn sẽ là gì?

Rookie: Tôi đang theo dõi kt Rolster và RNG. Tất cả những danh hiệu trong năm nay của chúng tôi đều bị RNG lấy đí. Nếu được lựa chọn thì tôi muốn gặp và chiến thắng RNG trong trận chung kết. Còn kt Rolsterthì họ là đội cũ của tôi, rất mạnh và đáng sợ (Cười).

Về mục tiêu, tôi muốn nói là vô địch nhưng hiện tại sẽ là Bán kết. Mục tiêu có thể thay đổi tùy thuộc vào những gì chúng tôi thề hiện. Điều tôi mong muốn lúc này là nhất bảng D, tiến tới Bán kết và có một phong độ tốt.

Jacleylove: Tôi rất cảnh giác với kt Rolster và RNG. Đây là những đội nằm trong nhóm đầu của giải đấu. Mục tiêu thì tối thiểu sẽ là Bán kết và xa hơn là Chung kết.

Viết bình luận