Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 2

Có quá nhiều người nghiền game và cận thị, Chính phủ Trung Quốc chính thức công nhận chơi game là nghề nghiệp?

Bạch Thiển 03/02/2019 13:52

Các bạn không hề nhìn nhầm đâu, với vô số hệ quả khi ngành game phát triển quá mạnh mẽ, Trung Quốc buộc phải triển khai động thái này như một cách để kiểm soát các game thủ.

Là một cường quốc trong ngành sản xuất cũng như tiêu thụ game trên thế giới, Trung Quốc luôn được ví như thiên đường dành cho game thủ thế giới. Tuy nhiên, điều này đã và đang đem lại vô cùng nhiều hệ quả xấu tới giới trẻ của đất nước này khi đối mặt với tình trạng nghiện game gia tăng đáng lo ngại, đặc biệt trong lứa tuổi teen, với ước tính có đến 24 triệu trẻ bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, Chính phủ Trung Quốc còn khẳng định tình trạng trẻ em mắc cận thị đang lan rộng trên cả nước là do chơi game. Do đó, nhiều giải pháp đã được thực hiện để nhanh chóng ngăn chặn tình trạng này và đạt được những thành công nhất định, đặc biệt là động thái Chính phủ Trung Quốc được cho là đang có dự định công nhận chơi game là một nghề nghiệp thực thụ.

Đừng vội mừng, điều này cũng đồng nghĩa với việc Chính phủ cũng sẽ can thiệp sau hơn vào đời sống game thủ, có quyền giới hạn giờ chơi...vv mà ít game thủ muốn bị vướng phải sau 9 tháng ngừng kiểm duyệt game. Cơ quan sát hạch kỹ năng nghề (OSTA) của Trung Quốc đã đưa ra thông báo này vào ngày 25/1 kèm một danh sách các vị trí mới cần tuyển người. Các vị trí này thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ Trí tuệ nhân tạo (AO) đến Internet vạn vật (IoT). Ngoài ra còn có một số nghề khác như kỹ sư điện toán đám mây, nhà phân tich, và đặc biệt là...game thủ chuyên nghiệp. Danh sách này có lẽ được tạo ra với tư cách một bản đánh gíá nội bộ và đã mở cửa đón nhận góp ý của công chúng vào 31/1 vừa qua.

Ở thời điểm hiện tại, Trung Quốc và các cơ quan quản lý đã công bố 4 bộ giấy phép video game trong tháng trước (tổng cộng gần 260 tựa game). Theo OSTA, các game thủ chuyên nghiệp, còn được gọi là game thủ e-Sports, sẽ tham gia vào các cuộc thi game, làm việc với vai trò các huấn luyện viên, cung cấp dữ liệu phân tích cho ngành công nghiệp game, và thiết kế các game mới. Một công việc nữa cũng được đưa vào danh sách nói trên là điều hành game chuyên nghiệp.

Viết bình luận