Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 2

Ấn Độ bắt giữ 10 sinh viên và cấm chơi PUBG mobile

Bạch Thiển 15/03/2019 15:45

Đây quả là sự cố hi hữu khi PUBGm đã và đang phủ sóng rộng khắp thế giới với những giải đấu lớn nhỏ.

Các bạn không đọc nhầm đâu, quả thật đã có tới 10 sinh viên đại học bị bắt khi đang chơi PUBGm, cảnh sát Gujarat đã bắt những sinh viên này khi họ đang chơi PUBG Mobile vào ngày 14/3. Cảnh sát cho biết, nhóm sinh viên mải chơi đến mức không hề biết họ đang bị tiếp cận. Trước đó một tuần, chính quyền ra lệnh cấm game này vì lo ngại nó gây nghiện và cổ xúy bạo lực.

Ở phần lớn lãnh thổ của Ấn Độ, PUBGm vẫn là hợp pháp, tuy nhiên tại Gujarat nó nhận không ít lời phàn nàn của phụ huynh và các nhà giáo dục về việc quá bạo lực và khiến học sinh mất tập trung vào việc học. Vào tháng trước, công ty mẹ của PUBG tức Bluehole đã tuyên bố với truyền thông địa phương Ấn Độ sẽ giải quyết các mối quan ngại bằng cách xây dựng một hệ sinh thái chơi game, cũng như tiếp tục làm việc với phụ huynh và những nhà giáo dục, cơ quan chính phủ để lắng nghe phản hồi. Tuy nhiên, công ty chưa đưa ra tuyên bố nào sau vụ bắt giữ hôm qua.

Trong khi đó, đối thủ của trò chơi này là Fortnite không gặp phải những hạn chế về pháp lý, so với PUBG thì Fortnite có đồ họa theo phong cách giả tưởng thay vì mô phỏng thực tế. Việc tải xuống trò chơi cũng không quá đơn giản trên hệ điều hành Android, vì người dùng phải truy cập từ trang chủ của nhà phát hành. Đây được xem như lý do khiến PUBG dễ trở thành mục tiêu cho các nhà lập pháp.

Có lẽ đây cũng chính là lý do PUBG đã và đang bị đá văng khỏi top 10 game ăn khách nhất trên nền tảng TwitchTV.

Viết bình luận