Top những game không thể bỏ qua của người dùng Symbian

      Vẫn biết Android và iOS đang dần thay thế “ông già” Symbian và chiếm lĩnh thị trường game dành cho smartphone, nhưng như thế không có nghĩa là thị trường game dành cho hệ điều hành này hoàn toàn im ắng.

      I must run

      Những game “chạy nhảy” tỏ ra khá thích hợp dành cho các mẫu điện thoại mới với màn hình rộng và “I Must Run” chính là đại diện tiêu biểu trong trường hợp này. Không chỉ mang tính giải trí, game còn rất thu hút người chơi ở sự bất ngờ từ những sự kiện xảy ra trong game.


      Ý tưởng chủ đạo của game là bạn vào vai một người lính bị hàm oan, phải chịu cảnh tù ngục. Không đầu hàng số phận, người lính đó quyết định vượt ngục vào một đêm mưa gió, tẩu thoát bằng cách di chuyển trên các nóc nhà, vượt qua chướng ngại vật cũng như những khoảng không giữa các trại giam. Chỉ cần một lần bất cẩn, bạn sẽ phải chơi lại từ đầu. Khá “khoai” nhưng cũng không kém phần hấp dẫn, phải không?


      Việc điều khiển trong game không quá phức tạp, nhưng cái khó chính là việc bạn thực hiện những thao tác hiện ra theo từng tình huống trong game bao gồm “PUNCH” để vượt qua các chướng ngại vật, “JUMP” để nhảy qua các tòa nhà và “SLIDE” để trượt qua những khe hẹp. Bạn sẽ phải rất chú ý trong mỗi bước di chuyển cho dù đã chơi bao nhiêu lần đi nữa vì những chướng ngại vật trong game được sắp xếp rất ngẫu nhiên. Với nhịp game dồn dập như vậy, cộng thêm nhạc nền mang âm hưởng techno sẽ khiến bạn không thể rời tay ra khỏi chiếc smartphone của mình.


      Game có thể được tải về thông qua Ovi Store, và GenK.vn tin chắc cái giá 1,7 USD không phải là quá đắt cho một game có thể khiến bạn phải “bận rộn“ cả buổi tối.

      Link down

      Assassin's Creed HD

      “Người tiên phong” trong lĩnh vực game HD trên nền tảng Symbian chính Assassin's Creed HD, được phát triển bởi Gameloft. Nếu đã từng chơi game này trên các hệ máy console, bạn hẳn sẽ hiểu rõ “điểm nhấn” của game chính là những pha bay lượn, ẩn nấp, đấu kiếm và cảnh tượng hùng vĩ thời trung cổ. Và những điều đã tạo nên tên tuổi Assassin's Creed, thật tuyệt vời, cũng sẽ xuất hiện trong phiên bản dành cho mobile.


      Nhiệm vụ của bạn là phải thu thập tin tức cũng như chứng cứ từ những tên Sarecen và Crusader mình phải đối mặt trên suốt cuộc hành trình nhằm đoạt lấy báu vật Chalice MacGuffin khỏi Knight Templair (Nhóm đối nghịch với hội sát thủ).


      Cách điều khiển trong game khá quen thuộc nếu bạn từng chơi những game đòi hỏi sự linh hoạt trên smartphone. Bên trái là analog ảo dùng để di chuyển, bên phải là 3 phím để thực hiện những hành động như nhảy hoặc tấn công. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cách điều khiển “360o” hoặc “8 hướng” tùy theo thói quen trong mục Settings.

      Môi trường trong game là môi trường 3D, những vật thể trong game từ Texture trên những bức tường cho đến những ngọn đuốc được thể hiện khá tốt, chỉ đáng tiếc là góc quay camera không được linh hoạt, đôi khi gây ra sự khó chịu cho người chơi nhưng cũng không ảnh hưởng nhiều đến độ khó của game. Việc bạn cần làm không phải là tìm đường đi mà làm thế nào để thực hiện một cú nhảy chuẩn xác hoặc thoát khỏi sự truy lùng của kẻ địch rồi thu thập những thông tin cần thiết.


      Mặc dù vẫn còn những lỗi nhỏ như góc nhìn hoặc khó khăn trong việc di chuyển nhân vật, nhưng nếu bạn đã trót mê những pha hành động ẩn mình cùng nhịp điệu game gay cấn của thương hiệu Assassin's Creed thì đây vẫn là một game không thể thiếu trong bộ sưu tập của bạn.

      Link down

      • 1
      • 2
      20 Bình luận
      1. sad213's Avatar
        ??
        ????????????????????????????????????????????????
      1. mak123's Avatar
        hay nhi minh dung n72 chac choi tot do nhi?
      1. kbstar's Avatar
        vậy mà mình bỏ qua hết
      1. duhless's Avatar
        assassin creed là game trên iphone hay sao mà sao lại là symbian @_@
      1. YuKiHiNa's Avatar
        hay quá ..........
      1. Langtutv242's Avatar
        Assassin's Creed HD la game cua symbian ha,do hoa nhu vay cai vo chac dung kim qua
      1. trunga9hp's Avatar
        chém gió nhận Point nào@@
      1. sphinx's Avatar
        sao máy mình chơi ko được, :-s
      1. camla's Avatar
        N70 chơi được không nhỉ!
      1. Nam Cung Ngọc's Avatar
        N70 chắc không được, vì có vài game trên là dành cho S60 v3, con 70 của bạn là v2 nên chắc chạy không được đâu
      1. npc1989's Avatar
        bao giờ mới đc cầm cái ĐT này
      1. jtieubao's Avatar
        spam caj kiem EXP nhe
      1. 70119's Avatar
        Assassin's Creed HD cái này IP thì chơi đc chứ symbian chạy sao nỗi
      1. songtoan269's Avatar
        assasin creed là vô đối
      1. marcopolo8x's Avatar
        đợi chờ là 1 nghệ thuật....
      1. nhoxbad1997vn's Avatar
        5250 chơi dc ko dzậy?
      1. tdh4vn's Avatar
        Symbian có j ko kham nổi mấy game này.tùy cấu hình máy thôi chứ.
        Toàn game của S60v5 cả Symbian ^3 chơi đc thôi s60v3 chơi bằng niềm tin.
      1. 01688062002's Avatar
        game nhu nay moi thay hay chu
      1. phongka1986's Avatar
        down ve choi thoi
      1. kieunhi91cm's Avatar
        dep vat va hehe
      Gửi bình luận

      Để hoàn tất bạn vui lòng đồng ý nội quy bên dưới:

      • Decrease Size
        Increase Size
      • Remove Text Formatting
      • Insert Link
      • Wrap [QUOTE] tags around selected text
    • Game8 Facebook
    • Follow us on Twitter
    • Game8 Youtube Channel
    • 1866

    Go to top