Banner Right1.2 - Chi tiết tin - 300x250 - Adsense

HoloLens "vượt rào" lấn sân vào lĩnh vực quân sự với bản hợp đồng trị giá 480 triệu USD

Gà Béo 05/12/2018 18:30

Tiền thân là dự án Baraboo Project của Microsoft, Hololens được mô tả như một thiết bị có dạng chiếc kính đeo đầu có khả năng tái hiện các nội dung thực tế ảo tăng cường, hay chính xác hơn là thực tế ảo hỗn hợp.

Nếu như trước đây, các ứng dụng của HoloLens được biết đến như một thiết bị thực tế ảo tăng cường cho phép trải nghiệm các tựa game AR hoặc một số ứng dụng vào khoa học cũng như đời sống thường ngày thì nay tiềm năng của chiếc kính này tiếp tục được khai thác sang một lĩnh vực mới - quân sự.


Với bản hợp đồng trị giá 480 triệu USD giữa Microsoft với quân đội Mỹ thì tiềm năng khai thác của Hololens đã được mở sang một trang mới. Thiết bị này được phía quân đội xác nhận là sẽ được đưa vào sử dụng cho huấn luyện và chiến đấu, nhiều khả năng Hololens sẽ được bổ sung thêm các bộ cảm biến nhiệt và công nghệ nhìn đêm.


Theo dự kiến, Microsoft sẽ cung cấp ít nhất 2500 bộ Hololens biến thể đến hết 2021 cho quân đội Mỹ. Mặc dù với hợp đồng béo bở này, Microsoft dự kiến sẽ thu lại một khoản lợi nhuận không nhỏ cũng như tăng giá trị thương hiệu và tầm ảnh hưởng trên thị trường nhưng lại vấp phải sự phản kháng từ chính các nhân viên của Microsoft.  

Viết bình luận